ไพบูลย์ ป้องนายกฯ ลั่นทองแท้ไม่กลัวไฟ

ไพบูลย์ ป้องนายกฯ ลั่นทองแท้ไม่กลัวไฟ

รัฐสภา 13 ส.ค.- “ไพบูลย์” ไม่หวั่น ไทยสร้างไทย ล่า 7 แสนชื่อ ฟ้องนายกฯ ยื่นศาลเอาผิดมาตรา 157   ลั่นทองแท้ไม่กลัวไฟ บอกขยันเขียนก็เขียนไป แต่นายกฯทำหน้าที่เต็มที่แล้ว ตอบปมพ.ร.ก.งดรับผิดโควิด ชี้นายกฯ ไม่ได้ทำผิดอะไร ทำไมจะต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมตัวเอง

ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคไทยสร้างไทย และสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย นำรายชื่อประชาชน 700,000 รายชื่อ ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ กรณีรัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม บริหารจัดการโควิด-19 และจัดซื้อวัคซีนคุณภาพต่ำ ขัดต่อรัฐธรรมนูญ พร้อมทั้งละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157  ว่า ไปยื่นก็ไม่มีอะไร ขยันเขียนหนังสือก็เขียนไป เรื่องนี้ตนไม่เห็นว่านายกฯ ไปทำให้มีปัญหาอะไร ท่านก็แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 อย่างเต็มที่ ทุ่มเททั้งกำลังกาย และกำลังใจ อย่างหนัก ประชาชนเกิดปัญหา ท่านก็ทุกข์ใจ และท่านก็ทำหน้าที่ของท่านอย่างเต็มที่แล้ว

“คนที่จะไปยื่นไปฟ้อง ไปกล่าวหา ก็ว่ากันไปเรื่อย แต่ความจริงก็คือความจริง ผมย้ำหลายครั้งว่าทองแท้ไม่กลัวไฟ และขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกรัฐมนตรี” นายไพบูลย์ กล่าว

เมื่อถามว่า มีการมองว่าการออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับบุคลากรสาธารณสุข รวมถึงผู้ที่จัดหาวัคซีนด้วยนั้น หากผ่านจริง จะเป็นการนิรโทษกรรมให้กับนายกรัฐมนตรีตามที่ถูกคำฟ้องด้วยหรือไม่นั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า “ทำไมจะต้องออกกฎหมายนิรโทษกรรมตัวเอง ท่านไม่ได้ผิดอะไร ทำไมจะต้องไปนิรโทษกรรมท่าน”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก