รองโฆษกรัฐบาล เผย ผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่เข้าระบบรักษา ลงทะเบียนรับ  “ยาฟาวิพิราเวียร์” ผ่านไลน์ได้ จนกว่าจะเต็ม

รองโฆษกรัฐบาล เผย ผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่เข้าระบบรักษา ลงทะเบียนรับ “ยาฟาวิพิราเวียร์” ผ่านไลน์ได้ จนกว่าจะเต็ม

รองโฆษกรัฐบาล เผย ผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่เข้าระบบรักษา ลงทะเบียนรับ "ยาฟาวิพิราเวียร์" ผ่านไลน์ได้ จนกว่าจะเต็ม

วันที่13 ส.ค. 2564 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก  รองโฆษกรัฐบาล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่เข้าระบบรักษา ลงทะเบียนรับ  “ยาฟาวิพิราเวียร์” ผ่านไลน์ @siriraj-favi ของ รพ.ศิริราช ได้จนกว่าจะเต็ม

#คลินิกการบริบาล ผู้ป่วยโควิด19  #โรงพยาบาลศิริราช  เปิดให้ผู้ติดเชื้อ #โควิด19  ที่ยังไม่เข้าระบบรักษา สามารถรับ #ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) ได้ จนกว่าจะเต็มจำนวน โดยลงทะเบียนผ่านไลน์  @siriraj-favi   ชื่อบัญชีไลน์ “Siriraj Favi Clinic” แล้วคลิกลงทะเบียนและกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มจนเสร็จ

 

สำหรับเกณฑ์ผู้ป่วยที่สามารถรับยาจากคลินิก เช่น จะต้องเป็นผู้ที่ไม่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ ยังไม่เคยได้รับยาฟาวิพิราเวียร์มาก่อน ยังไม่เข้าระบบรักษาของสถานพยาบาล หรือ Community Isolation หรือ Home Isolation และต้องมีญาติที่ไม่ติดเชื้อสามารถเดินทางมารับยาที่ศูนย์พักคอยโรงเรียนวัดสุวรรณารามวิทยาคมได้

 

เมื่อผ่านเกณฑ์พิจารณาจากแพทย์แล้ว ผู้ป่วยจะได้รับ SMS  ยืนยันสิทธิกลับไป แล้วผู้ป่วยจะต้องให้ญาติที่ไม่ติดเชื้อมารับยาแบบ Drive thru ที่ #ศูนย์พักคอย #โรงเรียนวัดสุวรรณารามวิทยาคม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. ภายในวันรุ่งขึ้น เวลา 8.30-15.00 น.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก