“นิพิฏฐ์” ชี้ ม็อบใช้ความรุนแรง ตร.ถูกหยามศักดิ์ศรี

“นิพิฏฐ์” ชี้ ม็อบใช้ความรุนแรง ตร.ถูกหยามศักดิ์ศรี

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอเป็นนักกฎหมายนอกคอก เห็นต่าง 111 นักกฎหมาย และอาจารย์นิติศาสตร์ ชี้ ผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรง ตำรวจเป็นฝ่ายถูกกระทำ และหยามศักดิ์ศรี ขอนักกฎหมายถอดอคติ ชั่งความยุติธรรมด้วยตาชั่งที่ไม่เอียง

วันที่ 13 ส.ค. 2564 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า ตนคงเป็นนักกฎหมายนอกคอก ตนเห็นข่าวนักกฎหมาย-คณาจารย์นิติศาสตร์ 111 คนแถลงการณ์ประณามตำรวจที่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม บุคคลทั้ง 111 คน บางคนตนรู้จัก แต่ส่วนใหญ่ไม่รู้จัก ส่วนใหญ่ก็เป็นทนายความที่ไม่เคยได้ยินชื่อ อีกทั้งไม่เคยประจักษ์ในความเห็นทางกฎหมายของท่านเหล่านั้นมาก่อน ว่าท่านเคยแสดงความเห็นทางกฎหมายอะไรมาบ้าง

 

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า เห็นต่างกับท่านทั้ง 111 คน ที่ประณามว่าตำรวจใช้ความรุนแรง แต่เห็นตรงข้ามเสียด้วยซ้ำว่า ตำรวจเสียอีกที่ถูกกระทำด้วยความรุนแรง ตำรวจเสียอีกที่ถูกหยามศักดิ์ศรี และเป็นตำรวจมิใช่หรือที่ผู้ชุมนุมเหล่านี้ เคยเอาอาหารหมาไปโปรยให้กิน และเปรียบเทียบว่าเขาเป็นหมา เป็นตำรวจมิใช่หรือที่ถูกสาดสีเต็มเสื้อเต็มกางเกง แล้วกลับไปบ้านถอดเครื่องแบบตำรวจให้เมียซักเป็นตำรวจมิใช่หรือที่ติดโควิดจากผู้ชุมนุมจนเสียชีวิต เมียเป็นหม้าย ลูกกำพร้า และเป็นตำรวจอีกมิใช่หรือที่ช็อคหัวใจวายเสียชีวิตจากการทำหน้าที่ในการควบคุมฝูงชน  ผู้คนอาจลืมแล้วแต่ตนยังจำ

 

นายนิพิฏฐ์ กล่าวีอกว่า นักกฎหมายทั้ง 111 คน ท่านลองนับนิ้วดูซิว่า ระหว่างผู้ชุมนุมกับตำรวจ ใครตายมากกว่ากัน ใครบาดเจ็บมากกว่ากัน แล้วขอความกรุณาท่านอย่านับผู้ชุมนุมที่มือขาดเข้าไปด้วยนะครับ มือเขาขาดเพราะระเบิดที่เขาจะขว้างใส่ตำรวจ ระเบิดมันเกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน มือเขาเลยขาด  และความยังปรากฎต่อไปด้วยว่า เขาเป็นโควิดเสียอีก เลยยุ่งเลยหมอต้องผ่าตัดมือระเบิดที่เป็นโควิด เวลาเราจะประสาทความยุติธรรมให้ใคร อย่าลืมว่า ความยุติธรรมมันมี 2 ฝ่ายเสมอ  มิใช่ความยุติธรรมฝ่ายเดียว ใจท่านต้องนิ่ง ต้องถอดแว่นแห่งอคติออก และที่สำคัญท่านต้องชั่งความยุติธรรมด้วยตาชั่งที่ไม่เอียง วันนี้ตนขอเป็น”นักกฎหมายนอกคอก” สักวัน  ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นใบไม้ร่วง ตนเห็นว่า ผู้ชุมนุมต่างหากที่ใช้ความรุนแรง หาใช่ตำรวจไม่

GDwdZFM6 Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก