สุดรันทด..ต่างด้าวอุ้มลูกชายนั่งขอเศษเงิน ประทังชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด 19

สุดรันทด..ต่างด้าวอุ้มลูกชายนั่งขอเศษเงิน ประทังชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด 19

เมื่อวันที่ 17.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณ ด้านหน้าอาคารพาณิชย์ ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่ามีผู้หญิงต่างด้าว อุ้มเด็กมานั่งขอทานอยู่บนฟุตปาธทางเดินเท้า ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ สร้างความน่าเวทนาสงสารให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยมีผู้คนที่ผ่านไปมานำเงิน และอาหาร หน้ากากอนามัย มามอบให้

S 25763855 copy.jpgแก้1
เมื่อเดินทางไปถึงก็พบกับผู้หญิงคนดังกล่าว มีสัญชาติกัมพูชา อายุ 33 ปี อุ้มลูกชายวัย 1 ขวบป้อนนมอยู่บนตัก มีแก้วพลาสติก 1 ใบวางรอรับเงินจากผู้ใจบุญ เมื่อสอบถามทราบว่า ที่ออกมานั่งขอทานนั้น เนื่องจากสามีตกงาน ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกินประทังความหิว จึงต้องออกมานั่งขอทานหาเงินไว้ซื้อนม ทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมายแต่ก็ไม่มีทางเลือก และที่ไม่กลับบ้านเกิดก็เพราะไม่อยากถูกกักตัว โดยมีกลุ่มเพื่อนเป็นคนขับรถมาส่งนั่งขอทานและจะกลับมารับกลับที่พักในช่วงดึก

S 25763857 copy.jpgแก้2

S 25763859

จากการสอบถามถึงเอกสารแสดงตัวบุคคล รวมถึงเอกสารความสัมพันธ์ทางสายเลือดระหว่างแม่และเด็ก ก็ไม่สามารถนำมาแสดงได้ โดยอ้างว่าหายหมดแล้ว จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ว่าชาวต่างด้าวรายนี้ เข้ามาอย่างถูกต้องหรือเป็นการลักลอบหลบหนีเข้ามาโดยผิดกฎหมาย รวมถึงมีความสัมพันธ์ เป็นแม่ลูกกันจริงหรือไม่ พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือในการเยี่ยวยา เพราะเกรงว่าจะได้รับเชื้อโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ หรือดำเนินการพาส่งกลับประเทศบ้านเกิด เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของแม่และเด็กต่อไป

S 25763858 copy.jpgแก้3

S 25763860 copy.jpgแก้4

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก