เผยคลิป..รถฉุกเฉินรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เสยท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บสาหัสติดภายใน 1 ราย

เผยคลิป..รถฉุกเฉินรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เสยท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บสาหัสติดภายใน 1 ราย

ปราจีนบุรี-รถฉุกเฉินรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เสยท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บสาหัสติดภายใน 1 ราย

เมื่อเวลา  14:00 น. วันที่ 12 ส.ค. 2564 ทางร้อยตำรวจเอก ฤชายุส คงอุตส่าห์ รอง สว.สภ.เข้าหินซ้อน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยพนมสารคามว่าได้มีรถตู้ขนย้ายผู้ป่วยโควิดได้ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและติดค้างภายในยานพาหนะอาการสาหัส 1 ราย

1365275

หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางลงตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคกู้ภัยพนมสารคาม ในที่เกิดเหตุบริเวณ ทางยกระดับที่กำลังมีการก่อสร้างขยายผิวการจราจร ถนน 304  พนมสารคาม-กบินทร์บุรี รอยต่อเขต จ.ปราจีนบุรี ในพื้นที่ ม.2 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นจากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ISUZU สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 18-8483 สระแก้ว ทะเบียนตัวลูก 81-8484 สระแก้ว โดยมีร่องรอยของการชนบริเวณท้ายรถด้านขวา และรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งเป็นรถตู้ amaranthใช้รับส่งผู้ป่วยไม่ทราบหน่วยงานได้จอดกีดขวางการจราจรอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน และได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.ชลธิชา  ภูจอม อายุ 17 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือเพื่อนำผู้ที่ติดภายในออกจากตัวรถ ทราบว่าผู้ที่ติดภายในนั้นเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่มากับรถตู้คันดังกล่าว

นอกจากนั้นยังมีผู้ที่โดยสารมากับรถตู้คันดังกล่าว จำนวน 5 ราย และทราบว่าเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 กำลังจะเดินทางกลับไปรักษาตัวที่ จ.บุรีรัมย์ แต่มาประสบอุบัตติเหตุก่อนเดินทางถึง โชคดีที่ผู้ป่วยทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่การเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนมสารคามทุกคนต้องสวมชุด PPE ทุกคนก่อนเข้าช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ โดยผู้ที่ติดเชื้อทั้งหมดได้นำไปไว้ที่โรงพยาบาลพนมสารคามก่อนที่จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กูภัยสว่างร่วมใจบุรีรัมย์ มารับตัวผู้ติดเชื้อทั้งหมดกลับภูมิลำ

1365282

1365279

จากการสอบถาม นายสุพกิติ จันทร์ทรง (เจ้าหน้าที่ขับรถ amaranth) กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากบุรีรัมย์เพื่อไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 มาจากชลบุรีเพื่อนำไปนำกลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา พอขับรถมาถึงที่เกิดเหตุนั้นได้มีรถขับมาเบียด จึงเลยหักหลบออกไปและได้เกิดเหตุชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว ภายในรถผู้ป่วยโควิดทั้งหมด 6 คนนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยพยาบาลที่ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ

1365295

ทางด้านนายศราวุธ ทุมภา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ม.6 ต.หนองสังข์ อ. อรัญประเทศ จ.สระแก้ว (คนขับรถพ่วง 18 ล้อ) กล่าวว่า ตนได้ขับรถมาเลนส์ซ้ายตนก็ไม่ได้มองดูว่าเขามายังไง รู้อีกทีก็ได้ยินเสียงทางหลังรถ ตนจึงจอดแล้วลงมาดูพบว่ารถตู้แอมบูแลนซ์คันดังกล่าวได้ชนท้ายรถของตน หลังจากนั้นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทางด้านเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

1365293

1365302

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหลัา  สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก