คุณยายวัย 72 ปี ถึงกับผงะ เจองูซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า เชื่อมาให้โชควันแม่แห่งชาติ

คุณยายวัย 72 ปี ถึงกับผงะ เจองูซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า เชื่อมาให้โชควันแม่แห่งชาติ

คุณยายวัย 72 ปี ผงะ เจองูสายาว 1 เมตร ซุกอยู่ในตู้เสื้อผ้า เชื่อมาให้โชค วันแม่แห่งชาติ ก่อนจะไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขที่บ้านของตนเอง เผื่องูตัวนี้จะมาให้โชคตามคำคนโบราณบอกไว้ดังกล่าว.

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ สนง.ปภ.ทน.อุดรธานี ได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน ว่ามีงูไม่ทราบชนิดซุกซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า ภายในบ้านเลขที่ 399/2 ม.14 ซ.ประชาสันติ ต.หมากแข้ง ทน.อุดรธานี เจ้าของบ้านเป็นผู้สูงอายุ และกลัวงู จึงได้นำอุปกรณ์จับงูพร้อมกับถุงปุ๋ย รุดออกไปตรวจสอบ

ในบ้านที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา พบนางบัวเรียน พันกาฬสินธุ์ และนายหาญชัย พันกาฬสินธุ์ ทั้งคู่ อายุ 72 ปี สามีภรรยาเจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในตู้เสื้อผ้าที่ ตั้งอยู่บริเวณห้องครัวหลังบ้าน เมื่อเปิดประตูพบเป็นงูสาหรืองูทางมะพร้าว ความยาวประมาณ 1 เมตร ซุกซ่อนตัวอยู่บริเวณหลังเครื่องขยายเสียงเก่าโบราณ ที่เจ้าของบ้านเก็บรักษาไว้ชั้นล่างของตู้เสื้อผ้า เจ้าหน้าที่ ปภ. ได้นำอุปกรณ์เหล็กคีบพยามจับตัวงู แต่งูมีความเร็วและเลื้อยหลบหลีกการจับกุม พร้อมกับชูคอฉกใส่เป็นระยะ ก่อนที่งูจะเลื้อยขึ้นไปซุกตัวอยู่ในเสื้อผ้าที่แขวนไว้ชั้นบน โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถจับงูลงใส่ถุงปุ๋ยสำเร็จ

MzbJIoE2 y1

rvsQplBB y8

UPKHwoJZ y2

คาดว่างูตัวนี้ได้กลิ่นสาบหนู จึงเลื้อยเข้าไปในตู้เสื้อผ้า เพื่อเขมือบหนูกินเป็นอาหาร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในตู้เสื้อผ้าอย่างละเอียด เกรงว่างูสาตัวนี้จะมีคู่หรือลูกของมันอีก ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของบ้านว่าไม่มีงูหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านอีกแล้ว ขณะเดียวกัน นางบัวเรียนฯ เจ้าของบ้าน ได้ยกมือไหว้เพื่อขอโชคลาภจากงู และกำชับให้นำไปปล่อย อย่าทำร้ายหรือฆ่ามัน เพราะวันนี้เป็นวันดีวันแม่แห่งชาติ เป็นวันมหามงคลของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

YhdAOuC3 y4

L05iF00W y5

0Cvi1cBi y7

นางบัวเรียน พันกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วันนี้หลังจากกินข้าวเที่ยงเสร็จ รู้สึกว่าในตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นขี้หนู โชยออกมา จึงเก็บเสื้อผ้าออกมาเพื่อจะนำไปซัก และทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า ขณะกำลังเก็บเสื้อผ้าออกมาตกตกใจจนขนลุก เพราะมีงูเลื้อยผ่านมือไปต่อหน้าต่อตา และบอกสามีไม่ให้ทำร้ายงู เนื่องจากวันนี้เป็นวันมหามงคล “วันแม่ของแผ่นดิน” พร้อมกับบอกให้สามีปิดล็อกประตูเอาไว้ ก่อนจะบอกให้เพื่อนบ้านและลูกสาวโทรศัพท์ช่วยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจับงู โดยตนและสามีเชื่อว่างูตัวนี้มาให้โชคลาภในวันแม่แห่งชาติ และจะหาซื้อเสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขที่บ้านของตนเอง เผื่องูตัวนี้จะมาให้โชคตามคำคนโบราณบอกไว้ดังกล่าว.

l6kVnhmj y6

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก