กาญจนบุรี ดีเดย์วันแรกปชช.เข้ารับวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

กาญจนบุรี ดีเดย์วันแรกปชช.เข้ารับวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เปิดจุดบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” วันแรก หลังเปิดรับลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับวัคซีนด้วยระบบแอพพลิเคชั่น “กาญจน์พร้อม”

องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เปิดจุดบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” วันแรก โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดรับลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ขอรับวัคซีนด้วยระบบแอพพลิเคชั่น “กาญจน์พร้อม” เพื่อให้ประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีมีโอกาสเข้าถึงวัคซีนให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รวมทั้งได้จัดสรรวัคซีน ซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนที่ลงทะเบียน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งมีประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ หน่วยบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ห้องประชุมบุษราคัม ชั้น 1 องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา พร้อมด้วย สจ.จรันต์ ยิ่งภิญโญ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นางสาวพลอย ธนิกุล นายอรรถวิท รักจำรูญ นางสาวณภัทรา กมลรักษา นายธนวัต การพานิช นายเฉลิม เชิงรู้ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และสมาชิกส.อบจ.กาญจนบุรี คณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่อบจ.กาญจนบุรีร่วมตรวจเยี่ยม อำนวยความสะดวกและให้กำลังใจผู้มารับบริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” วันแรก โดยสามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้ 2,000 คน ต่อวัน ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจำนวน 50,000 โดส (ฉีดให้กับพี่น้องประชาชนได้ 25,000 คน) ตามลำดับของผู้ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ “กาญจน์พร้อม”

1654251
โดยขั้นตอนการเข้ารับวัคซีนสำหรับผู้ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ “กาญจน์พร้อม” จะต้องกรอกใบยินยอมก่อนเข้ารับวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” โดย SCAN QR CODE หรือคลิกลิงค์ในโพสhttps://vconc.cra.ac.th/check-registrationเพื่อเข้าสู่ระบบเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้นจะได้รับ QR CODE ให้นำมาแสดง พร้อมบัตรประชาชน ตามวันเวลานัดในระบบตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้รับวัคซีนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และเพื่อความรวดเร็วในการรับวัคซีน กรุณากรอกใบยินยอมมาจากบ้าน หากมีปัญหาในการกรอกข้อมูล สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำจุดกรอกข้อมูลในวันมาฉีดวัคซีนได้เช่นกัน
นอกจากนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำนม น้ำดื่ม มาแจกให้กับผู้มารับบริการฉีดวัคซีน รวมทั้งอาหารปรุงสุก ฝีมือนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี และนางสาวพลอย ธนิกุล เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีที่ยกครัวน้องพลอยปันสุขทุกชุมชน มาปรุงอาหารกันใหม่ๆร้อนๆด้วยเมนูเด็ด ข้าวผัดสมุนไพร ที่มีส่วนผสมของกระชาย เพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค รวมทั้งผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว ที่ปรุงจากใจ มาแจกให้กับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนได้ลิ้มชิมรสกันแบบไม่อั้นอีกด้วย

1654174
ทั้งนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวในตอนท้ายว่า หวังว่าพี่น้องประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้จะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นในการดำเนินชีวิตต่อไปในวันข้างหน้า กลับไปทำมาหากินได้ตามปกติ และฝากเน้นย้ำว่า “การ์ดอย่าตก” เพราะปัจจุบันเชื้อไวรัสมีการข้ามสายพันธุ์อยู่ตลอด เพราะเฉพาะนั้นขอให้ติดตามข่าวสาร และดูแลระวังตัวเองด้วย

1654175
จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก