วัดโพนงามจัดกิจกรรมปฏิบัติบูชา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

วัดโพนงามจัดกิจกรรมปฏิบัติบูชา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ฉะเชิงเทรา-วัดโพนงาม จัดกิจกรรมปฏิบัติบูชา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระแม่แห่งแผ่นดิน

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 วัดโพนงามจัดกิจกรรมปฏิบัติบูชา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระแม่แห่งแผ่นดินโดยที่พระปัญญาวิสุทธิโมลี ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดโพนงาม (ธ) ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา และคณะผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปฏิบัติบูชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2564

S 169246732
กิจกรรมที่จัดขึ้นประกอบด้วย
1. การประกอบอาหาร คาว หวานปรุงสุกใหม่ ผลไม้ น้ำดื่ม ของใช้ที่จำเป็น และปัจจัย (ได้แก่ ข้าวกระเพรา ไข่ต้ม ขนมข้าวต้มหาง ขนมกุยช่าย มังคุด เงาะ ไม้กวาด ที่ตักขยะ) ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 15 วัด ในเขตพื้นที่อำเภอสนามชัยเขต อำเภอพนมสารคาม และอำเภอท่าตะเกียบ รวมถึง ศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด -19) วัดป่าอ่างน้ำเย็น และศูนย์ผู้บกพร่องทางสายตา ในพื้นที่อำเภอสนามชัยเขต จำนวน รวม 450 ชุด

S 169246736

S 169246735

2. การถวายต้นกล้าพันธุ์ไม้ยืนต้น อาทิ ต้นพยุง ยางนา ตะเคียน สัก ประดู่ ฯลฯ ปลูก ณ วัดห้วยน้ำใส ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จำนวน 90 ต้น
ทั้งนี้ วัดโพนงามได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล ผ่านการปฏิบัติบูชา

S 169246737

S 169246738

โดยน้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระพันปีหลวงในเรื่องของการยกระดับคุณภาพชีวิต การมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือ เกื้อกูล แบ่งปัน ตลอดจนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน สืบไป มาเป็นแนวทางการจัดกิจกรรมในวันนี้ โดยมุ่งหวังว่าวัดโพนงามจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน และปลูกจิตสำนึกแห่งความดีขึ้นในใจของประชาชน

S 169246739

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก