หนุ่มขับรถตุ๊กตุ๊กน้ำใจงาม นำสิ่งของแขวนรถตระเวณแจกฟรี

หนุ่มขับรถตุ๊กตุ๊กน้ำใจงาม นำสิ่งของแขวนรถตระเวณแจกฟรี

หนุ่มขับรถตุ๊กตุ๊กน้ำใจงามรวมกลุ่มผองเพื่อนปันค่าจ้างนำสิ่งของแขวนรถตุ๊กตุ๊กขับตระเวณช่วยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด19

นายอนุสิทธิ์ ชมชื่นจิตต์ อายุ 44 ปี ชาวตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม มีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง มีรายได้วันละ 500 บาท หลังเลิกงานทุกวันช่วงเย็นๆ นายอนุสิทธิ์ จะรวมกลุ่มผองเพื่อนในนามชมรมฟุตบอลอำเภอเมืองสมุทรสงคราม ปันค่าจ้าง ซื้อของกินประเภท น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำปลา และอื่นๆ โดยเฉพาะขนมเด็กๆ นำสิ่งของแขวนรถตุ๊กตุ๊กขับตระเวณแจกฟรีช่วยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด19

S 25985065
นายอนุสิทธิ์ กล่าวว่า ช่วงโควิดระบาด คนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากการขาดรายได้ หลายคนต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีงานทำ เนื่องจากสถานประกอบการได้รับผลกระทบจึงเลิกจ้าง แต่ตนเป็นมีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง แม้ค่าจ้างจะได้ไม่มากนักแต่ก็ยังโชคดีที่ยังมีงานทำมีรายได้ทุกวัน จึงปรึกษากับเพื่อนๆที่เตะฟุตบอลด้วยกันทุกเย็น รวมตัวกันไปซื้อของกินเพื่อปันสุขให้กับประชาชนที่กักตัวอยู่ภายในบ้าน และชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด 19 ทุกวันช่วงหลังเวลา 4 โมงเย็น เนื่องจากรถตุ๊กตุ๊กสามารถเข้าได้ในตรอกซอกซอยต่างๆตามหมู่บ้านที่รถใหญ่เข้าไม่ถึง ซึ่งตนก็มีความสุขกับการที่ได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม โดยเฉพาะเมื่อรถตุ๊กตุ๊กปันสุขวิ่งไปจอดที่ไหนก็จะเป็นขวัญใจของเด็กๆ และจะทำต่อไปตลอดเดือนสิงหาคมนี้ เนื่องจากเป็นเดือนแม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

S 25985063S 25985061
นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวสมุทรสงคราม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก