จ.ตราดร่วมกับโรงพยาบาล ฉีดวัคซีนให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน เนื่องในวันแม่

จังหวัดตราดร่วมโรงพยาบาลตราด ฉีดวัคซีนให้ผู้ป่วยติดเตียง 6 ราย เนื่องในโอกาสวันแม่ 12 สิงหาคม ผู้สูงอายุปลาบปลื้ม

เวลา 08.00 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ศาลา 100 ปี ทางโรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด และโรงพยาบาลตราด ร่วม ดำเนินการคัดกรองประชาชนชาวตราดกลุ่ม 608 รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางมาได้จำนวน 8 คนที่ได้แจ้งความประสงค์มากับทางโรงพยาบาลตราด เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนซิโนแวค จำนวน 412 โดส เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 หรือ วันแม่แห่งชาติ มีนายสุพจน์ แพรนิมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด,นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด และนางสาวรุจาภา ถือสัตย์ หัวหน้าคลีนิคหมอครอบครัววัดไฝ่ล้อม

หลังจากได้ดำเนินการคัดกรองแล้ว จึงได้นำประชาชนไปทำการฉีดที่ศาลาประชาคมจังหวัดตราด ท่ามกลางประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 8 ราย นั้น นายนุกูล กองทรัพย์ นายแพทย์สุพจน์ แพรนิมิต พร้อมด้วยนางสาวศรีพร ประสิทธินาวา พยาบาลวิชาชีพ หัวหน้าตึกสงฆ์ และนางสาวรุจาภา ถือสัตย์ เดินทางไปฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน ที่อยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองตราด โดยมีผู้สูงอายุมากที่สุด คือ 96 ปี คือ นางอนงค์ ขันแข็ง

นางสาวรุจาภา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติของเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 หรือ วันแม่แห่งชาติ ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดได้แจ้งความประสงค์ไว้กับคลีนิคหมอครอบครัววัดไผ่ล้อม ซึ่งมีจำนวน 8 ราย ซึ่งญาติพี่น้องให้การยินยอมและแจ้งความประสงค์มา

ด้านนายวิสุทธิ์ ขันแข็ง อายุ 49 ปี บุตรชายนางอนงค์ กล่าวขอบคุณ และบอกว่า ทีแรกที่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ตนเองไม่ได้ลงชื่อแม่ในการฉีด เพราะกลัวว่าแม่จะมีผลกระทบ และไม่ทราบว่าฉีดแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ที่ยินยอมให้ฉีดวัคซีนให้แม่เพราะ มี อสม.มาแนะนำว่าแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงควรฉีดวัคซีนตนจึงตอบรับการฉีดวัคซีนให้แม่ในวันนี้

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงส์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปลัด วธ." เผยน้ำท่วมวัดพระธาตุไชยา โบราณสถานสำคัญ จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ไม่พบความเสียหาย ด้าน ปภ. ส่งเครื่องจักร เร่งระบายน้ำ
“กรมอุตุฯ” เตือน 23 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง "ภาคใต้" ฝนหนัก 80% ลมแรง ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร
นครปฐม///ผบก.นครปฐม ตรวจเยี่ยม "สภ.ดอนตูม" สั่งเข้ม! ยกระดับงาน ป้องกันปราบปรามตามนโยบาย "ปะฉะดะ"
นครปฐม///รองผู้ว่าฯ นครปฐม นำพสกนิกร ร่วมพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม ถวายพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง" ณ องค์พระปฐมเจดีย์
เพชรบุรี///ผู้ว่าฯ เพชรบุรี-นายกเหล่ากาชาดฯ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยเด็กพิการทางสังคม
อบต.มะเกลือเก่า ประสานงบ 9.8 ล้าน จากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เดินหน้าพัฒนาถนนสายหลัก 2 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวก ปลอดภัยให้กับประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​