“สิระ” ร่อนหนังสือเชิญ “ผบ.ตร.-ปธ.กสม.” แจงเคสม็อบชุมนุม

“สิระ” ร่อนหนังสือเชิญ “ผบ.ตร.-ปธ.กสม.” แจงเคสม็อบชุมนุม

กมธ.กฎหมาย ร่อนหนังสือเชิญ “ผบ.ตร.-ปธ.กสม.-ผู้ว่าฯกทม.-ตัวแทนม็อบ” เข้าชี้แจงกรณีการบังคับใช้กฎหมายในการชุมนุมที่อาจกระทบสิทธิมนุษยชนผู้อื่น

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้มีหนังสือนัดประชุมคณะกรรมาธิการฯในวันที่ 18 ส.ค. เวลา 09.30 น. โดยมีวาระการประชุมที่น่าสนใจคือการพิจารณาการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองที่อาจส่งผลกระทบต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนของบุคคลอื่นตามกรอบรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  ซึ่งทางคณะกรรมาธิการฯ ได้มีหนังสือเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ,ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ,อธิบดีอัยการ สำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน และตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง เพื่อให้ข้อมูล และข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาของคณะกรรมาธิการฯ

S 33996914

 

S 33996917

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก