แผ่นดินไหวแรงที่ฟิลิปปินส์กลางดึกเมื่อคืนนี้

มีรายงานแผ่นดินไหวครั้งรุนแรง 7.1 แมกนิจูดที่นอกชายฝั่งฟิลิปปินส์เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้มีการเตือนภัยสึนามิเป็นเวลาสั้นๆ แต่ไม่มีสึนามิหรือความเสียหายรุนแรงแต่อย่างใด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 1.45 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น โดยเกิดขึ้นกลางทะเลที่นอกชายฝั่งเกาะมินดาเนา ใกล้กับเมืองดาเวา และจุดศูนย์กลางเกิดลึกลงไป 65 กม. ทำให้มีการประกาศเตือนสึนามิเป็นเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะยกเลิก

สำนักงานภัยพิบัติฟิลิปปินส์เผยว่ายังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรงหรือผู้บาดเจ็บ มีเพียงรอยแยกขนาดเล็กที่รันเวย์ของสนามบินเมืองดาเวาเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา" ระดมธารน้ำใจจากแฟนข่าวท็อปนิวส์ สนับสนุนงบฟื้นฟู–การศึกษา 4 โรงเรียนภาคใต้ หลังมหาอุทกภัยรวมกว่า 2.2 ล้านบาท
ไฟไหม้อาคารอัศวราชัน อยุธยา ระทึก! นักผจญเพลิงฝ่าควันเพลิง ถอดถังออกซิเจนส่วนตัวช่วยชีวิต “ป้าเฉลียว” รอดหวิดหวิดพร้อมสุนัข
สุราษฎร์ฯ เปิดโครงการ “อาชีวะ-ขนส่ง” อาสาช่วยประชาชนปีใหม่ ตรวจซ่อมรถฟรี!
"สหพัฒนพิบูล" ส่งต่อความห่วงใย ฟื้นฟูโรงเรียนภาคใต้ สงขลา-สตูล
ไทยก้าวใหม่ส่ง “ภูวิณัฐ” สมัคร ส.ส.เขต 9 นครศรีธรรมราช
ผู้การประจวบฯ ลุยแก๊งแว้น คืนสงบปีใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​