“ทนายอนันต์ชัย” ฟ้องหมิ่น “สันธนะ” เจ้าตัวโผล่ศาล ท้าเดิมพัน “ชูวิทย์” 100 ล้าน ใครแพ้คดีต้องจ่าย

"สันธนะ" ท้า "ชูวิทย์" เดิมพันนอกศาล หากใครแพ้คดีต้องจ่ายเงิน 100 ล้าน พร้อมขู่ยื่นเรื่องสภาทนายความสอบมรรยาท วิชาชีพของทนายอนันต์ชัย

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 66 ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้เดินทางไปไต่สวนมูลฟ้อง ที่ศาลอาญา ซึ่งเป็นการไต่สวนนัดที่ 2 ในคดีที่ยื่นฟ้องนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในข้อหาแจ้งความเท็จ อันเกี่ยวกับความผิดทางอาญาที่มิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น, สร้างพยานหลักฐานเท็จ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

 

สืบเนื่องมาจากกรณีที่นายสันธนะ กล่าวหาว่าที่ โรงแรมเดอะเดวิส คอนเนอร์วิงค์ ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ของบุตรชาย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดของนักเที่ยว มีการสร้างพยานหลักฐานเท็จโดยการแอบถ่ายและนำคลิปวิดีโอไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจน ส่งผลให้ชื่อเสียงของโรงแรมและนายชูวิทย์เสื่อมเสีย วันนี้ถึงมายื่นฟ้องนายสันธนะ โดยมี บริษัท ต้นตระกูล จำกัด เป็นโจทก์ที่ 1 และมี นายชูวิทย์ เป็นโจทก์ที่ 2

 

ทั้งนี้ภายหลังไต่สวนเสร็จ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีของโจกท์มีมูลให้ประทับรับฟ้อง และนัดตรวจพยานหลักฐาน สอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 15 พฤษภาคม 66 เวลา 09.30 น.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (3 เม.ย.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมายังศาลอาญารัชดาทันที หลังทราบข่าวว่านายอนันต์ชัย ไชยเดช มายื่นฟ้องร้องต่อศาลกล่าวหาตัวเองในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมกับเปิดเผยเหตุผลที่มาศาลว่า เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาจึงเดินทางมารับคำฟ้องของทนายอนันต์ชัย และเตรียมนำคำฟ้องไปยื่นต่อสภาทนายความฯ ให้ตรวจสอบมรรยาทวิชาชีพทนายความ อีกทั้งได้ท้าทายให้ นายชูวิทย์ รับคำท้าด้วยเงินเดิมพัน 100 ล้านบาท หากใครแพ้การต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

 

นอกจากนี้ สำหรับความคืบหน้าคดีที่ นายชูวิทย์ ฟ้องข้อหา หมิ่นประมาท และแจ้งความเท็จ กรณีไปบุกสถานบริการที่โรงแรมเดอะเดวิด และกล่าวหาว่ามีการใชสารเสพติดนั้น ศาลได้นัดสอบคำให้การวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ โดย นายสันธนะ ยืนยันว่า พร้อมต่อสู้คดี และจะเดินทางมาตามนัดอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​