ปิดตำนานดาวค้างฟ้า “กิ่งดาว ดารณี” อดีตคู่ชีวิตที่ “มิตรชัย บัญชา” รักมากที่สุด

ปิดตำนานดาวค้างฟ้า “กิ่งดาว ดารณี” อดีตคู่ชีวิตที่ “มิตรชัย บัญชา” รักมากที่สุด

อาลัยดาวค้างฟ้า "กิ่งดาว ดารณี"  นักแสดงอาวุโส อดีตคู่ชีวิตที่ "มิตรชัย บัญชา" รักมากที่สุด จากไปอย่างสงบมีคืนวานนี้

เพจเพซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้แชร์เรื่องราวสุดเศร้าของคนวงการบันเทิงกับการจากไปของ พี่อ๊อด กิ่งดาว ดารณี นักแสดงอาวุโส ซึ่งถึงแก่กรรมโดยหลับไปอย่างสงบตอนตีหนึ่ง วันที่11 ส.ค. 2564 อายุ81ปี ว่า ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ นักแสดงอาวุโส พี่อ๊อด-กิ่งดาว ดารณี ถึงแก่กรรมโดยหลับไปอย่างสงบตอนตีหนึ่ง วันที่11ส.ค.2564 อายุ81ปี ซึ่งก่อนหน้านั้น พี่อ๊อด กิ่งดาว ล้ม ไหล่หัก เข้าเฝือก เคลื่อนไหวช้า พูดเบาลง ทานได้น้อย อ่อนเพลีย แต่ไม่หลงลืม

S 15769633

โดยมีพี่เลี้ยงของลูกสาว(น้องแอ๊น) ชื่อคุณสุระ เป็นคนคอยดูแล คุณปาน น้องชายคุณพิชัย สามีพี่อ็อด เป็นคนจัดการทั้งหมด ส่งศพไปตรวจ ที่โรงพยาบาลตำรวจ(เพื่อเช็คว่าไม่เป็นโควิด )จากนั้นจัดพระสงฆ์ไปรับศพ มาไว้ ที่วัดบำเพ็ญเหนือ มีนบุรี

S 15769638

#กำหนดสวดพระอภิธรรม ณ #วัดบำเพ็ญเหนือมีนบุรี ศาลา9

วันศุกร์ที่ 13 ส.ค. 17.00น.

สวดอภิธรรม

วันเสาร์ที่ 14 ส.ค.14.00น.ฌาปนกิจ

S 15769637

โดยพิธีสวด น้องแอ๊นลูกสาวที่อยู่อเมริกา กับ อาปาน เป็นเจ้าภาพ พร้อมครอบครัว จินตวร ครอบครัว เวทวิสุทธ ครอบครัว พัฒนพงศ์ เป็นเจ้าภาพร่วม พี่อ๊อด-กิ่งดาว ดารณีอดีตดาวค้างฟ้าอีกหนึ่งคนที่ต้องเรียกว่าเป็นนางเอกสาวในอดีตที่หลาย ๆ คนในยุค 80 รู้จักกันเป็นอย่างดี พี่อ๊อด-กิ่งดาว เป็นชาวสุราษฎร์ธานีครอบครัวเป็นเจ้าของโรงเรียนจินตวรศึกษา

S 15769639

เริ่มชีวิตในวงการบันเทิง เมื่อเรียนจบชั้น ม.ศ.5 แล้วสอบเข้ามหาวิทยลัยไม่ติด ช่วงระยะ 1 ปีที่รอจะสอบใหม่อีกครั้งเธอจึงคิดจะหารายได้แทนการขอเงินที่บ้านใช้อย่างเดียว แล้วเธอก็ได้งานเป็นพรีเซนเตอร์ประจำของบริษัทโฆษณาจากต่างประเทศแห่งหนึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงาน โฆษณามากมาย อาทิ โฆษณาน้ำหอม, ผงซักฟอก, ปาล์มโอลีฟแชมพู เป็นต้น

S 15769640

ซึ่งผลงานทางการแสดงของเธอในหนังเรื่องแรกคือ ตุ๊กตาพเนจร ในปี 2505 โดยเธอนั้นเป็นนางรองที่มีชื่อเสียงของวงการหนัง และเป็นนางเอก มีผลงานการแสดงค่อนข้างมาก อาทิ จอมคน (2512), แก้วแก่นกล้า (2512),สมิงจ้าวท่า (2512), เพชรแท้ (2512), แท็กซี่ (2511), สัญชาติชาย(2511), เทพธิดาบ้านไร่ (2510), แหลมหัก (2510), เป็นต้น

S 15769641

และก้าวเข้ามาเป็นนางเอกชื่อดังของวงการละครโทรทัศน์ ซึ่งทางด้านชีวิตส่วนตัว และชีวิตรักเพื่อนพ้องในวงการยุคนั้นก็พอจะทราบกันบ้างว่า พี่อ๊อดกิ่งดาวได้คบหาดูใจกับพระเอกชื่อดังที่สุดของยุค “มิตร ชัยบัญชา’ โดยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันฉันท์สามีภรรยา(2506 – 2512) ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะสักเท่าไหร่ (เพราะยุคนั้นการที่พระเอก นางเอกมีคู่จะไม่ได้รับความนิยม) แต่คนในวงการบันเทิงก็ทราบกันดี

S 15769636

ซึ่งทั้งคู่ก็มีงานแสดงละครที่ได้เล่นด้วยกันหลายเรื่อง โดยผลงานเรื่องสุดท้ายก่อนที่ ‘มิตร ชัยบัญชา’ จะได้จากไปและเป็นเรื่องสุดท้ายที่พี่อ๊อด-กิ่งดาว แสดงละคร ก่อนจะลาจากจอไป นั่นคือเรื่อง แม่นาคพระนคร (2513) โดยช่วงที่ทั้งสองใช้ชีวิตคู่กัน ‘กิ่งดาว’ จะแสดงในหนังที่มี’มิตร’เป็นพระเอกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปถ่ายทำ ทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางในปี 2512 เมื่อ’มิตร’ตัดสินใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งและตัดสินใจก้าวเข้าสู้เส้นทางการเมือง ทั้งๆ ที่เคยให้สัญญาไว้ ว่าจะเลิกเล่นการเมือง จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจแยกทางกัน

S 15769635

หลังจากแยกทางกัน พี่อ๊อด-กิ่งดาว ก็บินไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ และไม่ได้พบหน้ากันอีกเลย จน’มิตร ชัยบัญชา”ได้จากไปเพราะอุบัติเหตุเครื่องตกในการถ่ายทำภาพยนตร์ ในปี 2513 ซึ่ง หลังรับทราบข่าว “กิ่งดาว’ ก็หัวใจสลายและบินด่วนเพื่อกลับมาร่วมงานไว้อาลัยในพิธีศพ ซึ่งว่ากันว่าหาก “มิตร ชัยบัญชา’ หากไม่ลงสมัครในครั้งนั้น ก็เป็นไปได้ว่าทั้งคู่จะมีชีวิตรักที่ยืนยาวและ ‘กิ่งดาว’ เองก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่ ‘มิตร’ รักมากที่สุดอีกด้วย หลังจบจากอังกฤษ พี่อ๊อด กิ่งดาวก็ทำงานประจำเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคล โรงแรมแอมบาสเดอร์สุขุมวิท

S 15769642

ช่วงหลังๆพี่อ๊อด กิ่งดาว ไม่รับงานแสดงแต่เริ่มงานเขียนบันเทิงเรื่องราวชีวิตในวงการบันเทิง โดยนำลงเป็นตอนๆให้ติดตามอ่านในนิตยสารดาราภาพยนตร์ และต่อมาได้มีการรวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุค (ประมาณปี2543) โดยได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากแฟนคลับ ชีวิตช่วงหลังเธอใช้ชีวิตสงบไม่รับงานแสดง โดยออกงานบ้างเป็นครั้งคราว

 

หมายเหตุ ข้อมูลบางส่วนจาก #บันทึกชีวิตรักมิตรชัยบัญชา ผลงานเขียนของพี่อ๊อด-กิ่งดาว ดารณี ลงตีพิมพ์ในนิตยสารดาราภาพยนตร์ “ขณะที่เริ่มเขียน บันทึกชีวิตรัก มิตร ชัยบัญชา ได้สองสามบท พี่เชษฐ์มาปรากฏตัวยืนข้าง ๆ เตียง หยิบข้อเขียนที่วางบนโต๊ะหัวเตียงขึ้นพิจารณา พูดด้วยใบหน้ายิ้มอย่างมีความสุขว่า “หนังสือเล่มนี้พี่เป็นพระเอกอีกใช่ไหม”

 

ผู้เขียนพยักหน้าทั้งน้ำตา เป็นน้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม ที่พี่เชษฐ์ได้รับรู้และยินยอมให้เรื่องราวต่าง ๆ ปรากฏสู่สายตาประชาชน  เท่ากับเป็นการอนุญาตให้หนังสือเล่มนี้อยู่ภายใต้การจัดทำของคุณมนทิรา  จูฑะพุทธิ  ผู้ซึ่งเคยรู้จักและพบปะกับพี่พิเชษฐ์ขณะมีชีวิตอยู่ และนี่คือใบอนุญาตที่ไม่ต้องขอจากใคร  เพราะพี่เชษฐ์ หรือ มิตร ชัยบัญชา ได้เลือกแล้วว่าใครเป็นผู้เหมาะสมในการสร้างสรรค์และเผยแพร่เรื่องราวที่นับได้ว่าเป็นความลับมาถึง 30 ปีเต็ม”

 

#ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

 

เครดิตขอบคุณเจ้าของภาพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก