“หมอสุรจิต” เตือน ไม่ฉีดวัคซีนเสี่ยงเสียชีวิตสูง โปรดอย่าเลือกยี่ห้อ

“หมอสุรจิต” เตือน ไม่ฉีดวัคซีนเสี่ยงเสียชีวิตสูง โปรดอย่าเลือกยี่ห้อ

คุณหมอเตือน มีโอกาสฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ไม่ว่าชนิดใดให้รีบคว้า ไม่เช่นนั้นจะมีความเสี่ยงเสียชีวิตสูง

นพ.สุรจิต สุนทรธรรม รองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า จากข้อมูลการเสียชีวิตของบุคลากรสาธารณสุขไทยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พบว่า ผู้ไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด19 แล้วติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 #เสี่ยงตายมากกว่าผู้ได้รับวัคซีนครบแล้ว อย่างน้อย 17 เท่า ผู้ไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด19 ชนิดใดเลย ติดเชื้อแล้วป่วยถึงเสียชีวิต 14 ใน 979 คน (14.3 ต่อพันประชากร) ผู้ได้รับวัคซีนซิโนแวค ครบสองเข็ม ติดเชื้อแล้วป่วยถึงเสียชีวิต 2 ใน 2,390 คน (0.8ต่อพันประชากร) วิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นได้ดังนี้

S 15769628

นายแพทย์ สุรจิต กล่าวว่า ผู้ไม่เคยได้รับวัคซีนใดๆ ติดเชื้อแล้วเสี่ยงเสียชีวิตมากกว่าผู้ได้รับวัคซีนของซิโนแวคครบแล้วติดเชื้อ อย่างมีนัยสำคัญยิ่ง (เสี่ยงเสียชีวิต >17 เท่า) เพราะฉะนั้นอย่ารีรอ #มีโอกาสได้รับวัคซีนโควิด19 ไม่ว่าชนิดใดรีบคว้าไว้ทันทีก่อน และรอดูประสิทธิผลของวัคซีนโควิด19 ชนิดอื่นในอนาคต

S 15769625

S 15769627

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก