ผงะ!งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร หวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีซ่อนตัวเดือดร้อนกู้ภัยช่วยจับ

ผงะ!งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร หวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีซ่อนตัวเดือดร้อนกู้ภัยช่วยจับ

ผงะ!งูเหลือมยาวกว่า 3 เมตร แอบเลื้อยเข้าไปในเล้าหวังเขมือบไก่ ก่อนเลื้อยหนีซ่อนตัวบนขื่อหลังคา แจ้งกู้ภัยฯจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ส.ค.2564  ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายประคอง สมรักษ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/12 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่ ได้เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่บนขื่อหลังคาเล้าไก่ของตนเอง โดยงูเหลือมตัวดังกล่าวยังคงขดตัวนิ่งอยู่บนขื่อหลังคาภายในเล้าไก่ ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติด้วย

5555 0001

5555 0001

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกับ นายประคอง สมรักษ์ ผู้แจ้งกำลังยืนเฝ้าดูงูเหลือม พร้อมกับชี้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ดูซากไก่ชนที่ถูกงูเหลือมรัดตัวจนตาย และยังไม่ทันได้กินเข้าไป ขณะที่งูเหลือมตัวดังกล่าวยังคงหลบซ่อนตัวอยู่บนขื่อภายในเล้า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องใช้บันไดมาปีนขึ้นไปด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากงูเหลือมได้เลื้อย วกไปวนมา

5555 0001

5555 0001

โดยหลังจากใช้อุปกรณ์ซึ่งเป็นตาขอ ทำการเกี่ยวไปที่ลำตัวของงูเพื่อดึงลงมา แต่เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวเป็นที่แคบประกอบกับงูเหลือมตัวดังกล่าว รัดตัวติดกับขื่อหลังคาแน่น จึงทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องปล่อยหัวของงูเหลือมที่จับไว้ออกไปก่อน และเปลี่ยนมาใช้วิธีปีนขึ้นไปบนหลังคา ก่อนทำการเปิดแผ่นหลังคาจนพบตัวงู โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ก็สามารถจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้เป็นผลสำเร็จ ตรวจสอบพบเป็นงูเหลือมที่มีความยาวประมาณ 3 เมตรกว่า จากการสอบถาม นายประคอง สมรักษ์ ผู้แจ้งเล่าว่า ระหว่างที่ตนเองกำลังเดินมาในเล้าเพื่อจะให้อาหารไก่ และก็เห็นไก่ชนที่เลี้ยงไว้นอนตายไป 1 ตัว ตนจึงมองไปบริเวณรอบๆเล้าไก่ และก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่ได้เลื้อยขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่บนขื่อหลังคา จึงเรียกเพื่อนบ้านพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วยจับ

5555 0001

5555 0001

ส่วนสาเหตุที่งูเหลือมเลื้อยเข้ามาในเล้า ตนเองคิดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวอาจแอบเลื้อยเข้ามาเพื่อจะมาขโมยกินไก่ชนของตนเองที่เลี้ยงไว้หลังบ้าน และคงจะตกใจเสียงอะไรบางอย่าง จึงคลายไก่ที่รัดไว้และยังไม่ทันได้กินเข้าไป ก่อนเลื้อยหนีขึ้นไปซ่อนตัวหลบอยู่บนขื่อหลังคา ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ฝากเตือนประชาชนที่พบเห็นงูหรือสัตว์เลื้อยคลานต่างๆที่มีพิษไม่ควรเข้าใกล้ ทางที่ดีควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ หรือผู้ที่มีความชำนาญการในการจับจะดีกว่าเพื่อความปลอดภัย โดยหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จับงูเหลือมตัวดังกล่าวใส่ถุงผ้า ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

5555 0001

5555 0001

ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.จันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก