วินาทีช่วยชีวิต ชาวบ้านหนีตายขึ้นหลังคาบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน

วินาทีช่วยชีวิต ชาวบ้านหนีตายขึ้นหลังคาบ้าน หลังเกิดน้ำป่าไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน

เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากลงลำห้วยหยวก และลำห้วยแม่คำ อย่างรุนแรง จนเอ่อล้นตลิ่ง และเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านต้องหนีตายขึ้นหลังคาบ้าน

วันที่12 ส.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก “ท้องถิ่นนิวส์” ได้เผยแพร่ภาพวินาทีการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ติดอยู่บนหลังคาบ้าน เนื้อหาระบุว่า

 

บ้านเล่าลิ้ว ต.แม่สลองใน น้ำไหลหลาก หนีขึ้นหลังคาบ้าน ชาวบ้านนำแมคโครช่วยชีวิต บางคนหวิดถูกกระแสน้ำพัด

วันที่ 11 สิงหาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านเล่าลิ่ว ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย อย่างรุนแรง ซึ่งชาวบ้าน และ ทีม อส.ปภ.ชร. ได้บันทึกภาพไว้  โดยน้ำป่าไหลหลากลงลำห้วยหยวก และลำห้วยแม่คำ อย่างรุนแรง จนเอ่อล้นตลิ่ง จากนั้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 05.00-06.00น.

 

จากน้ำป่าที่ไหลหลากอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ชาวบ้านไม่สามารถหนีน้ำได้ทัน บางหลังต้องปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน เพราะกลับว่าน้ำจะท่วมสูงและอันตราย จากนั้นชาวบ้านที่สามารถหนีเอาตัวรอดมาอยู่บนพื้นที่สูงได้ ได้ขอให้ชาวบ้านคนอื่น ๆ เข้าไปช่วยไปช่วยเหลือชาวบ้านที่หนีขึ้นบนหลังคาบ้าน ซึ่งชาวบ้านได้ ได้นำรถแมคโคร เข้าไปช่วยเหลือ นำชาวบ้านลงมาจากหลังคา ทีละคน และทำแบบระมัดระวัง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น และใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยทุกคนลงมาจากหลังคาบ้านได้หมด ในจุดดังกล่าวมีน้ำท่วมประมาณ 10 หลังคาเรือน

 

ทั้งนี้หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกหน่วยงานราชการ ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.3  กองกำลังผาเมือง และ ปภ. ได้จัดกำลังเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน และ แจ้งเตือนเรื่องของน้ำป่าไหลหลากไปยังพื้นที่รับน้ำต่อไป ทั้งในพื้นที่ ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่หลวง รวมทั้งพื้นที่ บ้านอำเภอแม่จัน ซึ่งเป็นเส้นทางน้ำไหล เพราะในจุดบ้านเล่าลิ่ว ระดับน้ำเริ่มลดลง และฝนเริ่มหยุดตกแล้ว

 

 

ขอบคุณภาพ

https://www.facebook.com/localnews2010/videos/815265072491517

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก