ตั้งโต๊ะแจกเงินสดถึงมือ! มาตราการใหม่ฟิลิปปินส์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

ตั้งโต๊ะแจกเงินสดถึงมือ! มาตราการใหม่ฟิลิปปินส์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19

ผู้อยู่อาศัยหลายร้อยคนในกรุงมะนิลา ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเพื่อบรรเทาความทุกข์ทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากการล๊อคดาวน์ครั้งล่าสุด

รัฐบาลดำเนินการแจกเงินสดให้ผู้คนในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาจากการล็อคดาวน์ครั้งล่าสุด ซึ่งมีชาวมะนิลาที่มีสิทธิ์ได้รับเงินอยู่ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์จากผู้คนมากกว่า 13 ล้านคนที่อยู่ในเมืองหลวงแห่งนี้ การจ่ายเงินสดครั้งนี้จะเป็นแบบจ่ายจบในครั้งเดียว

ข้อจำกัดต่างๆที่นำมาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดใหญ่ได้ทำลายเศรษฐกิจของฟิลิปปินส์ มีคนตกงานหลายล้านคน และทำให้หลายครอบครัวต้องอดอยาก การระบาดกลับมาหนักอีกครั้งเพราะสายพันธุ์เดลต้า จนนำไปสู่การล็อคดาวน์เมืองหลวงและพื้นที่อื่นๆ ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตได้ตั้งใจว่าจะไม่ล็อคดาวน์อีก แต่เพราะปัจจัยในเรื่องการฉีดวัคซีนที่มีประชากรได้รับวัคซีนแบบครบถ้วนแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งปัญหาในโรงพยาบาล จึงทำให้ต้องมีการล็อคดาวน์อีกครั้ง
เชซุส โกเมซ ชายวัย 77 ปี ​​มีอาชีพขับสามล้อที่ต้องเผชิญกับรายได้ที่ลดลงไปกว่าครึ่งหลังการระบาดใหญ่ เขาได้มาเข้าคิวรับเงินช่วยเหลือครั้งนี้ด้วย โกเมซกล่าวว่า มันช่วยได้มากเพราะถ้าไม่มีเงินช่วยเหลือ ก็ไม่รู้จะมีเงินซื้อของมาทำอาหารได้อย่างไร เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ เขาได้รับอนุญาตให้ออกมาขับรถได้ทุกๆ 2 วันเท่านั้น และลูกค้าก็ไม่ได้มีเหมือนเดิม

กฎระเบียบที่เข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการเคอร์ฟิว 8 ชั่วโมงในตอนกลางคืน รวมถึงการห้ามรับประทานอาหารในร้านอาหารและออกกำลังกายกลางแจ้ง สิ่งเหล่านี้ ทำให้มีการคาดการณ์ถึงความสูญเสียในภาคเศรษฐกิจอยู่ที่ประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก