“เชียงใหม่” ยังไม่แผ่วครองอันดับ1 อากาศแย่ของโลก

"เชียงใหม่" ยังไม่แผ่วครองอันดับ1 อากาศแย่ของโลก

วันที่ 30 มีนาคม 2566 สถานการณ์คุณภาพอากาศจาก ค่าฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทย วันนี้เว็บไซต์ iqair ตรวจวัดคุณภาพอากาศและการจัดอันดับเมืองที่มีมลพิษ

ข่าวที่น่าสนใจ

พบว่าวันนี้ เชียงใหม่ ประเทศไทย พุ่งขึ้นมาเป็นอันดับ 1 เมืองที่มีมลพิษทางอากาศสูงที่สุดในโลก เช้านี้ (08.00 น.) วัดได้ 222 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ความเข้มข้น PM2.5 ในเชียงใหม่ขณะนี้เป็น 34.3 เท่าของค่าแนวทางคุณภาพอากาศประจำปีขององค์การอนามัยโลก คุณภาพอากาศมีผลกระทบต่อทุกคน

สำหรับประเทศไทย 10 อันดับเมืองที่มีมลพิษทางอากาศสูงที่สุด เวลา 08.00 น. อันดับที่ 1 ปาย, จังหวัดแม่ฮ่องสอน ค่าฝุ่นพุ่ง 524 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อันดับที่ 2 เมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน 498 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อันดับที่ 3 แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ 430 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสมาคมฯไก่ ชี้ เลือกตั้ง69 อย่าฟังแค่นโยบายแต่ต้องเลือกคนทำงาน เชื่อว่าในครั้งนี้จะมีการซื้อเสียงกันอย่างรุนแรง
ชมรมเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกเทศบาลเมืองน่าน จัดกิจกรรม “เดิน–วิ่ง รักษ์ป่าน่าน ครั้งที่ 6”
ผู้เฒ่าวัย 71 ขับรถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนแบริเออร์ดับคาโค้งดอยจี่ ถนนสาย 1148 น่าน
นายอำเภอแม่สะเรียมอบผ้าห่มพระราชทาน และเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุอัคคีภัย
“ชูวิทย์” ร่ายยาวชี้แจง ทำไมต้องต่อต้านพรรคส้ม พุ่งเป้า "ธนาธร" ซัดดื้อรั้นเป็นที่สุด
กาญจนบุรี///วันสามเณร คืนความสุขให้สามเณรเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เติมใจเติมธรรมอนุโมทนาสุข

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​