สหรัฐเตรียมออกคำสั่งด่วนคุมเข้มโควิดรัฐฮาวาย

ผู้ว่าการรัฐฮาวายเตรียมออกมาตรการคุมเข้มโควิด ด้วยการจำกัดการรวมตัวของชาวอเมริกันทั้งในและนอกอาคาร หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทั่วประเทศ เฉพาะในฮาวายเองพุ่งกว่าร้อยเปอร์เซนต์

นายเดวิด อีเกอิ ผุ้ว่าการรัฐฮาวายโพสต์ลงในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (10 สค)ประกาศว่าเขาจะลงนามรับรองอนุมัติใช้คำสั่งพิเศษอำนาจผู้ว่าการรัฐ ให้รื้อฟื้นมาตรการคุมเข้มโควิด โดยจะจำกัดการรวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่สาธารณะทั้งในและนอกอาคาร โดยห้ามรวมตัวเกิน 10 คนภายในอาคาร และ 25 คนนอกอาคาร ให้มีผลบังคับใช้ทันที

รัฐฮาวายเตรียมบังคับใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง หลังสหรัฐต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่จากโควิดสายพันธุ์เดลต้า ดันจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศพุ่งสูงสุดในรอบ 6 เดือน อัตราการติดเชื้อโดยเฉลี่ยมากกว่า 1 แสน 1 หมื่นคนต่อวัน และอาการหนักเข้าโรงพยาบาลราว 5 หมื่นคนต่อวัน

และที่รัฐฮาวายซึ่งประชาชนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 60% แต่ปรากฎว่าอัตราการติดเชื้อยังพุ่งถึง 168% ระหว่างวันที่ 26 กค.-8 สค. ส่งผลให้ผู้ว่าการรัฐต้องประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อเร่งสกัดการแพร่ระบาดทันที โดยมาตรการดังกล่าวจะลดจำนวนผู้เข้าใช้สถานบริการภายในอาคารต่างๆ รวมทั้งผับบาร์ ร้านอาหารและฟิตเนส ให้ลงเหลือร้อยละ 50 นอกจากนี้ก็จะทบทวนข้อกำหนดการจัดงานใหญ่ๆที่มีการรวมตัวกันเกิน 50 คนด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นันทิวัฒน์” ฉะ "ผู้นำกัมพูชา" รู้ดีรบไม่ชนะไทย บิดเบือนคนเขมรเจ็บฟ้องชาวโลก ย้ำแก้ปมชายแดน ต้องเอาให้จบในรุ่นเรา
การส่งเสริมเกษตรกับการยกระดับกาแฟไทย : ก้าวสู่เวทีโลกท่ามกลางกฎ EUDR
"กรมส่งเสริมการเกษตร" พัฒนากาแฟภาคเหนือด้วยความรู้และนวัตกรรม ถ่ายทอดเทคโนโลยีที่เหมาะสม สร้างคุณค่า เพิ่มศักยภาพสู่ตลาดสากล
"ทักษิณ" เครียดนอนน้อย ผมร่วง "เอม-อิ๊ง" เข้าเยี่ยมล่าสุด ยันกำลังใจยังดี
หนุ่มโรงงานวิ่งหนีตาย ถูกกลุ่มชายปริศนาบุกมีดฟันนิ้วขาดขณะนั่งดื่มกินกับสาวฝึกงาน
พ่อค้าแม่ค้า ยอมรับกลัวการอายัดบัญชี แต่ก็ต้องรับโอนจ่ายค่าของเหมือนเดิม เนื่องจากลูกค้าไม่ค่อยพกเงินสด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​