สหรัฐเตรียมออกคำสั่งด่วนคุมเข้มโควิดรัฐฮาวาย

สหรัฐเตรียมออกคำสั่งด่วนคุมเข้มโควิดรัฐฮาวาย

ผู้ว่าการรัฐฮาวายเตรียมออกมาตรการคุมเข้มโควิด ด้วยการจำกัดการรวมตัวของชาวอเมริกันทั้งในและนอกอาคาร หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งทั่วประเทศ เฉพาะในฮาวายเองพุ่งกว่าร้อยเปอร์เซนต์

นายเดวิด อีเกอิ ผุ้ว่าการรัฐฮาวายโพสต์ลงในทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ (10 สค)ประกาศว่าเขาจะลงนามรับรองอนุมัติใช้คำสั่งพิเศษอำนาจผู้ว่าการรัฐ ให้รื้อฟื้นมาตรการคุมเข้มโควิด โดยจะจำกัดการรวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่สาธารณะทั้งในและนอกอาคาร โดยห้ามรวมตัวเกิน 10 คนภายในอาคาร และ 25 คนนอกอาคาร ให้มีผลบังคับใช้ทันที

รัฐฮาวายเตรียมบังคับใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง หลังสหรัฐต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกใหม่จากโควิดสายพันธุ์เดลต้า ดันจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศพุ่งสูงสุดในรอบ 6 เดือน อัตราการติดเชื้อโดยเฉลี่ยมากกว่า 1 แสน 1 หมื่นคนต่อวัน และอาการหนักเข้าโรงพยาบาลราว 5 หมื่นคนต่อวัน

และที่รัฐฮาวายซึ่งประชาชนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 60% แต่ปรากฎว่าอัตราการติดเชื้อยังพุ่งถึง 168% ระหว่างวันที่ 26 กค.-8 สค. ส่งผลให้ผู้ว่าการรัฐต้องประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อเร่งสกัดการแพร่ระบาดทันที โดยมาตรการดังกล่าวจะลดจำนวนผู้เข้าใช้สถานบริการภายในอาคารต่างๆ รวมทั้งผับบาร์ ร้านอาหารและฟิตเนส ให้ลงเหลือร้อยละ 50 นอกจากนี้ก็จะทบทวนข้อกำหนดการจัดงานใหญ่ๆที่มีการรวมตัวกันเกิน 50 คนด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก