คณะกรรมการโรคติดต่อฉะเชิงเทรา มีมติสั่ง ATK 50,000 ชุด ตรวจเชิงรุกฟรี

คณะกรรมการโรคติดต่อฉะเชิงเทรา มีมติสั่ง ATK 50,000 ชุด ตรวจเชิงรุกฟรี

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา มีมติสั่ง ATK 50,000 ชุด ตรวจเชิงรุกฟรี เตรียมเปิดตลาดบ่อบัวหลังปิดครบ 14 วัน

วันที่ 11 ส.ค. 2564 ที่ห้องประชุมมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 50/2564 ซึ่งก่อนการประชุม ได้ให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทรา ใช้ชุดตรวจ ATK ด้วยตัวเอง โดยมีทีมงาน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา คอยแนะนำ

S 169025572
ผวจ.ฉะเชิงเทรา ได้กล่าวในที่ประชุม ขณะนี้จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีนโยบายโครงการตำบลเข้มแข็ง โดยมอบหมายให้นายอำเภอทั้ง 11 อำเภอ เป็นเจ้าภาพหลัก ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่ ตั้งเป็นคณะทำงาน เพื่อสร้างความเข้าใจให้ประชาชนในพื้นที่รู้จักการป้องกันตนเองอย่างถูกวิธีเพื่อป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 และให้มีการตรวจเชิงรุกให้มากขึ้น
สำหรับคลัสเตอร์ใหญ่ ๆ ของจังหวัดฉะเชิงเทรามาจากโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มอบหมายให้ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา หารือในสมาชิกเพื่อให้มีการตรวจเชิงรุก หรือ ATK เพื่อให้สมาชิกสภาอุตสาหกรรมได้เข้าถึงบริการการตรวจเชิงรุกที่มีมาตรฐาน ราคาประหยัด

S 169025571
มติที่ประชุมฯ เห็นชอบให้ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล เป็นหน่วยตรวจเชิงรุก หรือ ATK ทั้ง 118 แห่ง และเมื่อพบว่าติดเชื้อ ให้ทำ PCR อีกครั้งหลังจากนั้นให้รีบรักษา โดย Home Isolation หากไม่พร้อม จึงส่งโรงพยาบาลสนามหรือ CI และมีมติให้ซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 50,000 ชุด และชุด PPE 3,000 ชุด เพื่อให้บริการประชาชนฟรี ยิ่งรู้ว่ามีผู้ป่วยอยู่ที่ไหนและรีบรักษาอย่างรวดเร็วและทันท่วงที จะเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ได้มากยิ่งขึ้นเท่านั้น

S 169025567
นอกจากนี้ยังเห็นชอบให้เปิดตลาดบ่อบัวหลังปิดครบ 14 วัน โดยมอบหมายให้อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา สาธารณสุขอำเภอเมือง และเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ทำความสะอาด และตรวจสอบเชิงรุก หรือ ATK แก่พ่อค้าแม่ค้า และแรงงานต่างด้าว เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนชาวฉะเชิงเทราอีกด้วย

S 169025570

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก