เดินหน้าปลูกฟ้าทะลายโจรสยบโควิด -19

เดินหน้าปลูกฟ้าทะลายโจรสยบโควิด -19

นายอำเภอเทพา ร่วม หัวหน้าส่วนราชการจัดโครงการ ปลูกฟ้าทะลายโจรสยบโควิด -19

วันที่ 11 ส.ค. 2564 นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ นายสุทิน ปาโต นายกองค์การบริหารส่วนตำบล เกาะสะบ้า ได้จัดโครงการ ปลูกต้นไม้ ฟ้าทะลายโจรสยบโควิด 19 เพื่อใช้ในการนำไปใช้สำหรับรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดย โดย กำนันผู้ใหญ่บ้านนำต้นกล้าฟ้าทะลายโจร มามอบให้กลับ นายอำเภอเทพา จำนวน 2000 ต้น เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ทุกหมู่บ้านได้ปลูกฟ้าทะลายโจร ครัวเรือนละ 5 ถึง 10 ต้น ซึ่งอำเภอเทพา ได้ดำเนินการ โครงการ ปลูกฟ้าทะลายโจร สยบ covid-19 จำนวน 2 ตำบล คือตำบล เกาะสะบ้า และตำบล ลำไพล และ จะขยายพื้นที่ปลูกให้ครอบคลุมทั้ง อำเภอ

1Gcj92LF 2

CUitsVlZ 5

ทั้งนี้ทางอำเภอเทพายัง ได้ดำเนินการ ปลูกต้นฟ้าทะลายโจรที่บ้านพรุตู หมู่ที่ 6 ตำบล เกาะสะบ้า ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้ ของ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสะบ้าอีกด้วยซึ่ง ได้รับการ สนับสนุน ต้นกล้า จาก กำนันผู้ใหญ่บ้าน เป็นอย่างดี นอกจากนี้ นายสิทธิชัย เทพภูษา นายอำเภอเทพา จังหวัดสงขา ยังได้ติดต่อพันธุ์กล้า ฟ้าทะลายโจร จากพื้นที่ต่างจังหวัด เช่น สายพันธุ์ จังหวัด สกลนครเพื่อนำมาปลูกในพื้นที่ เป็นต้น สำหรับโครงการ ปลูกต้นฟ้าทะลายโจรสยบโควิด19 ซึ่งเป็นโครงการที่ดีควบคู่กับโครงการช่วยเหลือพี่น้องที่จนแจ๊กๆอีกทางหนึ่ง ของอำเภอเทพา

6TfrsKZm 11

KqAsAtcb 12

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก