ตร.คุมตัว “ฟ้าฝน” อดีตนักต้มตุ๋น มือทวีตหมิ่นสถาบันฯ ส่งมอบ พนักงานสอบสวน ปอท.

ตร.คุมตัว “ฟ้าฝน” อดีตนักต้มตุ๋น มือทวีตหมิ่นสถาบันฯ ส่งมอบ พนักงานสอบสวน ปอท.

ตำรวจสันติบาล คุมตัว “ฟ้าฝน” อดีตนักต้มตุ๋นงานวิ่งเนินมะปราง ซึ่งเป็นมือทวีตข้อความหมิ่นสถาบัน ส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอท.

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล (บก.ส.2) คุมตัวนายเวหา แสนชนชนะศึก หรือ สิริพงษ์ บุตรดีวงษ์  หรือ ทยา บุตรดีวงษ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 195/2564 ลงวันที่ 10 ส.ค.2564 ข้อหา หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ , นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จอันน่าจะเสียหายต่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จที่น่าจะเสียหายต่อความมั่นคง

S 8028167

พร้อมของกลางที่ตรวจยึดมาจำนวน 10 รายการ ดังนี้ โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง , Micro SD ยี่ห้อ Kingston จำนวน 1 อัน , ซิมโทรศัพท์จำนวน 6 อัน และ กล่องโทรศัพท์ จำนวน 2 กล่อง มาส่งให้พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอท.ทำการสอบสวน

S 8028172

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวระบุว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวเป็นอดีตนักต้มตุ๋นงานวิ่งเนินมะปราง ได้โพสต์ เรื่องไม่เป็นความจริง เกี่ยวกับไสยศาสตร์ในวัง, แอร์ไม่เย็น เป็นต้น โดยโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อ lll ฟ้าฝน ver. เกรี้ยวกราด ก่อนที่นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีความผิด ม.112 ที่หลบหนีไปอาศัยอยู่ฝรั่งเศส นำไปเผยแพร่ต่อจนมีคนเข้าไปดูจำนวนมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก