ข่าวปลอม! เอกสารแถลงการณ์ของสถานทูตเมียนมาร์ในประเทศไทย ต่อเหตุการณ์ชุมนุม

ข่าวปลอม! เอกสารแถลงการณ์ของสถานทูตเมียนมาร์ในประเทศไทย ต่อเหตุการณ์ชุมนุม

ข่าวปลอม! เอกสารแถลงการณ์ของสถานทูตเมียนมาร์ในประเทศไทย ต่อเหตุการณ์ชุมนุม

ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสารในสื่อออนไลน์เรื่อง เอกสารแถลงการณ์ของสถานทูตเมียนมาร์ในประเทศไทย ต่อเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีการเผยแพร่เอกสารแถลงการณ์ของสถานทูตเมียนมาร์ในประเทศไทย ต่อเหตุการณ์ชุมนุมในประเทศไทยนั้น ทางกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้ตรวจสอบเอกสารดังกล่าวและได้รับการยืนยันจากทั้งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง และสถานเอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทยว่าสถานเอกอัครราชทูตเมียนมาไม่ได้ออกเอกสารแถลงการณ์ดังกล่าว และเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารปลอม

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกกระทรวงการต่างประเทศ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mfa.go.th หรือโทร 02 2035000

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : สถานเอกอัครราชทูตเมียนมาไม่ได้ออกเอกสารแถลงการณ์ เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารปลอม

261563153153

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก