ชำแหละเบื้องหลัง”ม็อบอันธพาล”ตัวบงการหน้าเดิม! ฝึกมาแล้ว 12 รุ่น หนุนลงถนนสู้ตำรวจ

ชำแหละเบื้องหลัง”ม็อบอันธพาล”ตัวบงการหน้าเดิม! ฝึกมาแล้ว 12 รุ่น หนุนลงถนนสู้ตำรวจ

ชำแหละเบื้องหลัง"ม็อบอันธพาล"ตัวบงการหน้าเดิม! ฝึกมาแล้ว 12 รุ่น หนุนลงถนนสู้ตำรวจ

แหล่งข่าวเปิดข้อมูลชัดๆ ม็อบอันธพาลชำแหละเบื้องหลัง”ม็อบอันธพาล”ตัวบงการหน้าเดิม! ฝึกมาแล้ว 12 รุ่น หนุนลงถนนสู้ตำรวจ หมุนเวียนเปลี่ยนชื่อกลุ่มลงถนนขับไล่รัฐบาล แต่กลุ่มมวลชน และคนบงการคือคนหน้าเดิม! มีทีมหัวหน้าการ์ดฝึกฝนมาอย่างดี เตรียมพร้อมเผชิญหน้าสู้ตำรวจ และก่อความวุ่นวายสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินส่วนรวม

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครรอบหลายเดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งถึงจุดพีคสุดเมื่อช่วง 2-3 วันนี้ เห็นได้ชัดว่าบรรดากลุ่มผู้ร่วมต่อต้านรัฐบาลฯ ภายใต้ชื่อกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “คาร์ม็อบ” , “กลุ่มราษฎร” , กลุ่มREDEM , กลุ่มม็อบทะลุฟ้า , กลุ่มเยาวชนปลดแอก ฯลฯ ทว่าแกนนำที่อยู่เบื้องหลังชักใยทั้งหมดคือคนๆเดียวกัน รวมเป็นถึงการลงถนนสร้างความวุ่นวายปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละครั้งก็เป็นคนหน้าเดิมๆ

เมื่อลองมองเจาะลึกลงไป แหล่งข่าวให้ข้อมูลกับเราว่า บุคคลที่ลงถนนก่อเหตุความวุ่นวาย แทบจะไม่มีมวลชน หรือแนวร่วมประชาชนปะปนอยู่ด้วย เพราะบุคคลที่พยายามสาดอาวุธต่างๆใส่ตำรวจทั้งหมด ล้วนแล้วเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ผ่านการฝึกอบรมยุทธวิธีการต่อสู้มาอย่างดี ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการฝึกมาแล้วถึง 12 รุ่น ดังที่เห็นได้ว่าการเผชิญหน้าเข้าปะทะ หรือทำลายทรัพย์สินแต่ละครั้ง มีการวางแผนมาอย่างดี โดยผู้บงการตัวใหญ่คนเดิม ที่ถึงแม้จะไม่ออกมาแอคชั่นในม็อบ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเค้ารู้ว่ายังเคลื่อนไหวอยู่ข้างหลังตลอด

ต่อเรื่องราวดังกล่าว ทำให้สะท้อนกลับไปยังการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ รวมไปถึงคำสั่งของผู้บังคับบัญชาระดับสูงที่ยังไม่มีมาตรการ หรือแผนการสกัดรับมือกับกลุ่มบุคคลเหล่านี้อย่างจริงจัง แถมปล่อยให้ก่อเหตุซ้ำติดต่อกันหลายครั้ง สร้างความเสียหายทั้งต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก