“บิ๊กป้อม” ไม่ใช่คนแรก ย้อนดู “มายด์” 3 นิ้ว สัมภาษณ์ “เศรษฐา” หลังแปลงร่างเป็นสื่อ

"บิ๊กป้อม" ไม่ใช่คนแรก ย้อนดู "มายด์" 3 นิ้ว สัมภาษณ์ "เศรษฐา" หลังแปลงร่างเป็นสื่อ เจอเหน็บเบาๆ ปม 112 สามารถเปิดเวทีพูดคุยได้ แต่ต้องไม่ใช้ภาษาก้าวร้าว

จากกรณีวันนี้ (23 มี.ค.) นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำม็อบ 3 นิ้วได้เดินทางไปพรรคพลังประชารัฐ เพื่อสัมภาษณ์พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะหัวหน้าพรรคประชารัฐ โดยมายด์อ้างว่ามาในฐานะสื่ออิสระของเพจเฟซบุ๊ก Friends Talk สื่อโซเชียลที่สนับสนุนม็อบ 3 นิ้ว ซึ่งมายด์เองได้มาทำรายการมองมุมมายด์ อ่านเพิ่มเติม >>>“มายด์ ภัสราวลี ” แกนนำราษฎร โผล่พบ “บิ๊กป้อม” จ่อยิงคำถามนิรโทษกรรมการเมือง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การเปลี่ยนบทบาทจากเคลื่อนไหวบนถนน มาสวมหมวกสื่ออิสระ คาดว่าช่วยให้มายด์สามารถเข้าถึงนักการเมืองหรือหัวหน้าพรรค เพื่อถามคำถามในประเด็นที่เป็นหัวข้อการเคลื่อนไหวของม็อบ 3 นิ้ว ได้อย่างตรงเป้ามากขึ้น และทราบจุดยืนของหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งประเด็นการนิรโทษกรรม และมาตรา 112 เห็นได้จากวานนี้ มายด์ ก็ได้ไปรายงานเวทีปราศรัยของพรรคเพื่อไทย ที่ท่าน้ำนนท์ พร้อมกับขอสัมภาษณ์ นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในประเด็นหากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล มีแนวทางนิรโทษกรรมคดีการเมืองอย่างไร โดยนายเศรษฐา ตอบมายด์ว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล และได้เสียงส่วนมาก ตนว่าเราต้องมาดูเรื่องใดสำคัญที่สุด ซึ่งการนิรโทษกรรมเป็นเรื่องที่ต้องใช้กระบวนการทางกฏหมาย

 

 

มายด์ยังถามต่อว่าคดี 112 เป็นคดีการเมืองหรือไม่ นายเศรษฐา ตอบว่า รัฐธรรมนูญเขียนไว้ว่าอย่างไร เรามีหน้าที่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ส่วนจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย หรือมีใครโดนคดีไป ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายก่อน แต่เรื่องนี้ต้องพูดคุยกัน ซึ่งต้องพูดคุยกันทุกปัญหา แต่ต้องละไว้ซึ่งความก้าวร้าว และอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย จริงๆแล้วเรื่องคับแค้นใจของคนรุ่นใหม่มีหลายเรื่อง เราต้องนำมาพูดคุยทั้งหมด ในเวทีที่เปิดกว้าง ภายใต้กฎหมายและภายใต้ภาษาที่ไม่ก้าวร้าว เพราะเราอยู่ด้วยกันหลายเจเนอเรชั่น และก็มีคนรักคนชอบแตกต่างกันไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ซาบีดา รมว.วัฒนธรรม ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ผู้ประสบอุทกภัยชาวนครนครสวรรค์
"พล.ท.นันทเดช" อดชื่นชม "รร.หมอนทอง" ไม่ได้ สู้ด้วยหัวใจ ไม่มีสปอนเซอร์แต่ใช้เงินเรี่ยไรเดินทางแข่งขัน ฝากอย่าท้อถอยตามฝัน
พิรุธอื้อ มือยิงแกนนำค้านโรงไฟฟ้าขยะ หนีไปแขวนคอตายกลางทุ่งนา
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 31 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.ก็โดนด้วย
ททท.ชวนเที่ยวรับลมหนาว ชวนนั่งรถราง เที่ยวตามตำนานเมืองลับแล
"นฤมล" นำทีมศธ.ลุยยะลา รับฟังปัญหา หลักสูตรอิสลามศึกษา เพดานค่ารักษาพยาบาล งบอาหารกลางวัน ลดภาระผู้ปกครอง ยันพร้อมนำปรับแก้ไข

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​