“หมอเหรียญทอง” เข้าร่วมพรรค “รทสช.” เผยนโยบาย “รพ.วิสาหกิจ” เพื่อสังคม ตอบโจทย์ช่วยเหลือปชช.

"หมอเหรียญทอง" เข้าร่วมพรรค "รทสช." เผยนโยบาย "รพ.วิสาหกิจ" เพื่อสังคม ตอบโจทย์ช่วยเหลือปชช.

วันที่ 23 มี.ค.66 ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ให้สัมภาษณ์ภายหลังแถลงเปิดหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค รทสช. ถึงกรณีที่สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ตนไม่เคยเป็นนักการเมืองมาก่อนและไม่เคยชอบสังกัดไหน ที่มาวันนี้ตนมีเจตนาดี ไม่มีความมุ่งหวังผลประโยชน์ทางการเมือง แต่มุ่งหวังให้บ้านเมืองที่จะร่วมกันทำกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งตนเคยกล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ ทำแบบไหน ตนเอาแบบนั้น แต่ที่ร่วมมือกับ พล.อ ประยุทธ์ ก็เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ไม่มีใครชักชวนให้เข้าร่วมกับพรรค รทสช. ตนมาด้วยอุดมการณ์และความตั้งใจของตัวเอง รวมถึงมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ และพรรค รทสช. มีกระแสดีขึ้นจนถึงวันเลือกตั้ง และมั่นใจว่าพรรคจะชนะการเลือกตั้ง ขอเพียงแค่ให้ประชาชน มองดูผลงานตลอด 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ และผลงานในชีวิตราชการ และอย่าลืมว่าก่อน 8 ปี ที่ พล.อ.ประยุทธ์ เข้าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าบ้านเมืองเป็นอย่างไร

ต่อข้อถามว่ามองที่พรรคเพื่อไทยประกาศการเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องแลนสไลด์อย่างไร พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้โฟกัส และไม่ปิดกั้นพรรคอื่น เรามองที่ตัวเราเองเป็นหลัก เพื่อประชาชน และประเทศชาติ เพราะฉะนั้นกระแสพรรคอื่นตนไม่สนใจ

ส่วนเรื่องการชูนโยบายของพรรค รทสช.นั้น พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าวว่า วันนี้ยังขาดโรงพยาบาลเพื่อผู้ป่วยบัตรทอง ประชาชนประสบปัญหา และทางพรรค รทสช. มีนโยบาย โดยจะใช้รัฐวิสาหกิจเพื่อสังคม จัดตั้งโรงพยาบาลวิสาหกิจเพื่อสังคม และศูนย์ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ป่วยโรคร้ายแรง รวมถึงโรคเรื้อรังซับซ้อน ให้กับประชาชนในกลุ่มที่เปราะบาง ในเขตชุมชน อำเภอ และจังหวัด การดูแลโดยภาครัฐเพียงอย่างเดียวนั้นแก้ไขยาก เนื่องจากหน่วยงานราชการ ติดเรื่องกฎระเบียบ ไม่คล่องตัว การจะให้ประชาชนเข้มแข็ง ประชาชนต้องมีส่วนร่วม จึงจะเกิดการพึ่งพาตัวเองได้ ซึ่งทางพรรค รทสช. จะชูประเด็นพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชน ได้รับรู้ถึงเจตนารมณ์ของพรรค วันนี้ตนยืนยันว่า นโยบาย ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ของพรรค รทสช.นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังคงต้องทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น