พม.มอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม “กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช” หลังทำประโยชน์ด้านมอบมรดกทางธรรมชาติเยาวชนรุ่นหลัง

พม.มอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม "กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช" หลังทำประโยชน์ด้านมอบมรดกทางธรรมชาติเยาวชนรุ่นหลัง

วันที่ 21 มีนาคม 2566 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดพิธีมอบรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคม กระทรวง พม. ครั้งที่ 11 ขึ้น โดยนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้มอบให้

ซึ่งมีคนดีและคนดัง ในสังคมทุกระดับที่ได้รับการประกาศคุณความดี 10 คน 10 ด้าน นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช ได้รับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมด้านผู้มีปณิธานอันแน่วแน่ ที่จะมอบมรดกทางธรรมชาติให้เป็นมรดกทางการศึกษา แก่เยาวชนรุ่นหลังได้มาเรียนรู้และพัฒนาสืบต่อไป
นายกัมพล กล่าวว่า 40 กว่าปีที่ผ่านมา สวนนงนุชดำเนินกิจการตามแนวคิดของคุณแม่ ที่ต้องการให้สวนนงนุช เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติของเด็กและเยาวชน โดยพยายามพัฒนาสวนนงนุชด้วยการใช้ soft power ใช้เทคโนโลยี และของเล่นดึงดูดเยาวชนให้เข้ามาท่องเที่ยวศึกษาเรียนรู้ เพราะตระหนักมาตลอดว่า การเรียนรู้ของเด็กเป็นสิ่งสำคัญ การสร้างแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติเป็นการปลูกจิตสำนึก สร้างรากฐานให้คนรักธรรมชาติ และเพื่อความยั่งยืนต่อไปในอนาคตข้างหน้า ให้กับเยาวชน

 

 

 

สำหรับรางวัลผู้เสียสละเพื่อสังคมครั้งนี้ สนับสนุนโดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว มุ่งให้กำลังใจ กับคนที่ทำความดีทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ก้าวแรกสู่วันแห่งเกียรติยศ บัณฑิตราชมงคลสุวรรณภูมิเข้าซ้อมใหญ่รับพระราชทานปริญญาบัตร
รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดการอบรมก่อนสอบนักธรรมชั้นโทและชั้นเอกประจำปีการศึกษา 2568 ในเขตปกครองคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา และคณะสงฆ์อำเภอบ้านแพรก
กรมการท่องเที่ยวจัด Roadshow 4 ภาค ยกระดับท่องเที่ยวสู่มาตรฐานสากล
“สุชาติ ชมกลิ่น” ลงพื้นที่นครฯ มอบนโยบาย ย้ำข้าราชการยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง
วัดพระธรรมกาย–มูลนิธิธรรมกาย มอบอาหารและเครื่องดื่ม สนับสนุนกิจกรรม ตชด.ภาค 1
แน่นกรุงไทย! ผู้สูงอายุแห่สมัคร “คนละครึ่งพลัส” วันแรก คึกคักทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​