กำนันตำบลสลุยคว้ารางวัลกำนันแหนบทองคำวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน

กำนันตำบลสลุยคว้ารางวัลกำนันแหนบทองคำวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ประจำปี 2564 เนื่องใน “วันกำนันผู้ใหญ่บ้าน” ณ ห้องหาดทรายรี ศาลากลางจังหวัดชุมพร ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยจังหวัดชุมพรได้พิจารณาคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลกำนันยอดเยี่ยม ได้รับการประกาศจากกระทรวงมหาดไทย คือ นายการันต์ จันทร์แสง กำนันตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ รางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม นายคำนึง ทองแท้ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 ตำบลช่องไม้แก้ว อำเภอทุ่งตะโก เพื่อยกย่องคุณงามความดีของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ เสียสละ ทุ่มเทความรู้ความสามารถ ในการ “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

2782729 scaled

ส่วนที่ อำเภอท่าแซะ นายพิศิษฐ์ ฤทธิพิชัยสงคราม นายอำเภอท่าแซะ เป็นประธานวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน โดยมี กำนันทุกตำบลเป็นตัวแทนผู้ใหญ่บ้านเข้าร่วม โดยได้มอบประกาศเกียรติคุณ ชั้นที่ 1 จากนายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง ให้สารวัตรกำนันตำบลสลุย 2 คน คือ นายเสงี่ยม เย็นสนิท และ นายสาธร ช่วยชูหนู นอกจากนี้เป็นตัวแทนกระทรวงมหาดไทยมอบรางวัลแพทย์ประจำตำบลดีเด่นให้กับ นางอุทิศ แย้มลังกา แพทย์ประจำตำบลหงส์เจริญ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ทำความดีความชอบในการปฏิบัติหน้าที่ มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ สมควรได้รับการยกย่อง สรรเสริญ และยึดถือเป็นแบบอย่างต่อไป

DSC 9589 1

สำหรับนายการันต์ จันทร์แสง กำนันตำบลสลุย มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ พัฒนาจนได้รับรางวัลหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลราชพิธีบรม ราชาภิเษก ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับอำเภอ โครงการคัดเลือกหมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) ตำบลขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมวินัยการออม กับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ได้รับประกาศเกียรติคุณ กำนันดีเด่นชั้นที่ 2 ประจำปี 2562 ล่าสุดได้รับรางวัลทหารผ่านศึกนอกประจำการดีเด่นระดับภาค(ภาคใต้)ประจำปี 2563 และครั้งนี้ได้รับการประกาศจากกระทรวงมหาดไทยให้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประจำปี 2564 ของจังหวัดชุมพร

2782716 scaled

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก