Top News ชี้แจงไม่เกี่ยวข้อง บุคคลอ้างชื่อเพจรับบริจาค คดีหมิ่นโฟกัส

Top News ชี้แจงไม่เกี่ยวข้อง บุคคลอ้างชื่อเพจรับบริจาค คดีหมิ่นโฟกัส

Top News ชี้แจงไม่เกี่ยวข้อง บุคคลอ้างชื่อเพจรับบริจาค คดีหมื่นโฟกัส

สืบเนื่องสื่อ “มติชนออนไลน์” ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับกรณี โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาว ได้ยื่นฟ้องหมิ่นเกรียนคีย์บอร์ดรายแรก เป็นเงินค่าเสียหาย 1 ล้านบาท พร้อมระบุยังมีอีก 32 รายชื่ออยู่ในลิสต์ และใช้คำพาดหัวว่า “หนุ่มถูกโฟกัสฟ้องหมิ่น 1 ล้าน โพสต์ขอคำปรึกษา กม. ลูกเพจท็อปนิวส์ชวนลงขันบริจาคเงิน

 

2021 08 10 18 07 25

บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ในฐานะผู้รับผิดชอบธุรกิจสื่อโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ ภายใต้แบรนด์ Top News หรือ ท็อปนิวส์ เห็นว่าการนำเสนอข้อมูลของ “มติชนออนไลน์” อาจทำให้สาธารณชนเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน TOPNEWS จึงขอชี้แจงโดยมีรายละเอียดสำคัญดังนี้

1. บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ดำเนินธุรกิจ ภายใต้แบรนด์ Top News เท่านั้น ส่วนเพจเฟซบุ๊ก FC Top News และรวมถึงบุคคลที่แสดงความเห็น วิพากษ์วิจารณ์ จนเกิดการกระทำผิด ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับสำนักข่าว Top News ที่มีการจดทะเบียนจัดตั้งโดยถูกต้องตามกฎหมาย

2.การจัดตั้งกลุ่มโซเชียลต่าง ๆ โดยมีการนำชื่อ Top News ไปเสริมเติม อาทิเช่น FC Top News ฯลฯ ถือเป็นความชอบส่วนบุคคล และเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายโดยตรงของ บุคคลนั้นๆ ซึ่งที่ผ่านมา บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ได้มีความพยายามสื่อสาร ให้สาธารณชนเข้าใจในประเด็นนี้มาโดยตลอด และแจ้งให้ทุกฝ่ายระมัดระวังการกระทำผิดกฎหมาย

3. ในส่วนที่มีการนำเสนอเรื่องการขอรับบริจาคเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ผ่าน เพจเฟซบุ๊ก FC Top News นั้น กองบรรณาธิการข่าว Top News ยืนยันว่าไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ เลย กับ บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด

ทั้งนี้ บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดมาในโอกาสนี้ และขอให้แฟนข่าว Top News และผู้บริโภคข่าวสารทั่้วไป ตรวจสอบข้อเท็จจริง ข้อมูลต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใด โดยเฉพาะการบริจาคเงิน เพื่อกิจกรรมหนึ่ง กิจกรรมใด

ในกรณีเดียวกันนี้ หาก บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ตรวจพบมีการแอบอ้าง นำชื่อ หรือ แบรนด์ Top News ไปกระทำการให้เกิดความเสียหายกับบริษัท และ บุคลากรของบริษัท ไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม ทาง บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด ขอใช้สิทธิ์ทางกฎหมาย เพื่อดำเนินการทางคดีอาญาและแพ่งให้ถึงที่สุด

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก