พิษณุโลก “ท็อปนิวส์” มอบอาหาร 100กล่อง แด่นักรบชุดขาว รพ.ชาติตระการ

พิษณุโลก “ท็อปนิวส์” มอบอาหาร 100กล่อง แด่นักรบชุดขาว รพ.ชาติตระการ

โครงการ “ยังมีเรา ต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” มอบข้าวกล่อง 100 กล่อง แก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลชาติตระการ จ.พิษณุโลก

วันนี้( 10 ส.ค.) นายแพทย์เศรษฐวิชช์ ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชาติตระการ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลชาติตระการ เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก มีจำนวน เตียง 30 เตียง น่าจะเล็กสุดในจังหวัดพิษณุโลก ห่างจากตัวจังหวัดพิษณุโลก 120 กิโลเมตร  สำหรับสถานการณ์ covid ตอนนี้มีคนไข้โควิค ที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาล อยู่ 75 คนแล้ว และกำลังจะเข้ามาอีกประมาณ 20 คนรวมแล้วตอนนี้ประมาณ 95 คนที่นอนที่โรงพยาบาลเรา โดยทางโรงพยาบาลได้นำอาคารโรงเก็บของ มาปรับเป็นตึกดูแลผู้ป่วย covid ตอนนี้ได้ขยายไปที่โรงพยาบาลสนาม ที่ตชด. 315 อีก ประมาณ 80 เตียง โดยในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่บุคลาการทางการแพทย์ ได้เปิดจุดตรวจคัดกรองคนไข้ covid วันละ 100 คน เพื่อให้ครอบคลุมมากที่สุด

1628591467390

 

สิ่งที่โรงพยาบาลชาติตระการ ยังขาดอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด ได้แก่ 1. เครื่องออกซิเจน ไฮโฟว์  เราจะใช้กรณีที่คนไข้อาการรุนแรงอาการหนัก ที่ต้องการออกซิเจนในปริมาณมากๆกว่าปกติ หรือใช้ในประเภทคนไข้สีแดง ถ้าสมมุติเราไม่ได้เครื่องนี้อาจทำให้คนไข้เสียชีวิตได้ 2. จะเป็นเครื่องผลิตออกซิเจน เนื่องจากว่าคนไข้ทางเดินหายใจแบบใช้ออกซิเจนปริมาณมากและโรงพยาบาลเรา ไม่ได้มีเครื่องผลิตออกซิเจนเองต้องซื้อออกซิเจนถัง เราใช้ทั้งคนไข้ทั่วไปและคนไข้โควิค อันนี้ถ้าหมดแล้วก็ต้องรอมาเปลี่ยนถังใหม่ แต่ถ้าเรามีเครื่องผลิตออกซิเจนเองผู้ป่วยจะได้มีออกซิเจนใช้อย่างต่อเนื่อง และไม่ต้องกังวลว่าออกซิเจนจะไม่เพียงพอหากมีคนไข้ที่ต้องการออกซิเจนเข้ามามากกว่าจำนวนถังที่เรามีอยู่ 3.เครื่องวัดออกซิเจนจากปลายนิ้ว เครื่องนี้เราจะให้คนไข้นะครับวัดออกซิเจนปลายนิ้วที่โรงพยาบาล และก็ที่บ้านในกรณีที่คนไข้ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด แต่มีอาการเราจะให้เจ้าหน้าที่รพ.สต.ครับออกไปวัดประเมินอาการเบื้องต้น ถ้าสมมุติว่าอาการรุนแรง เราต้องรับกลับเข้ามาในโรงพยาบาลเลยทันที

1628591398042

  นายแพทย์เศรษฐวิชช์ ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชาติตระการ เปิดเผยต่อว่า เบื้องต้นทางโรงพยาบาลชาติตระการ ได้ดำเนินการขอรับการสนับสนุนตามโครงการ”ยังมีเรา”โดยได้ขอเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้กับบุคลาการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลชาติตระการไปด้วยก่อนหน้านี้

1628591658846

 

พร้อมกันนี้นายสุพิณ ปานวัง ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นตัวแทนแฟนรายการ และสถานีโทรทัศน์ ท็อปนิวส์ นำข้าวกล่อง จำนวน 100 กล่อง นำไปมอบให้บุคคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลชาติตระการ เป็นขวัญและกำลังใจนักรบด่านหน้าทุกท่าน

1628591255582 1

ท้ายนี้นายแพทย์เศรษฐวิชช์ ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชาติตระการ ในนามของบุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอชาติตระการ ขอขอบคุณ แฟนๆรายการ และโครงการ “ยังมีเรา ต่อลมหายใจร้านอาหารสู่นักรบชุดขาว” สถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ ที่ส่งมอบกำลังใจมาให้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก