กระบี่ ถอดบทเรียนภูเก็ตแซนด์บ๊อก ลุยเกาะพีพีพร้อมรับนักท่องเที่ยว 15 ส.ค.นี้

กระบี่ ถอดบทเรียนภูเก็ตแซนด์บ๊อก ลุยเกาะพีพีพร้อมรับนักท่องเที่ยว 15 ส.ค.นี้

หน่วยงานต่างๆ บนเกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่ เดินหน้าบันทึกข้อตกลงร่วมแก้ปัญหายาเสพติดครบวงจร  ป้องกันอาชญากรรม ถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่จังหวัดภูเก็ตแซนด์บ๊อก ปรับใช้ในพื้นที่นำร่อง โดยเฉพาะชุมชนต้องปลอดยาเสพติด  พร้อมรับ นทท. 15 สิงหาคม นี้

วันที่ 10 ส.ค. 2564 นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ยอดทอง ผกก.สภ.เกาะพีพี  พร้อม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ตัวแทน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บนเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ร่วมลงนาม โครงการชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ที่หอประชุม อาคารศุภนิมิต หมู่บ้านสึนามิ หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

13812

ตามแนวทางปฎิบัติ โครงการการป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติดเป็นภารกิจภายใต้แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ มุ่งยึดแนวคิดการแก้ปัญหายาเสพติดตั้งแต่ต้นทาง-กลางทาง-ปลายทาง โดยเฉพาะการเสริมสร้างความเข้มแข็งของหมู่บ้านชุมชนที่มีปัญหายาเสพติด และการบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพ ติดตามแนวพระราชดำริหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  ซึ่งเป็นกรอบการแก้ไขปัญหายาเสพติดและลดปัญหาเชิงโครงสร้างการเสริมสร้างปัจจัยที่เอื้อต่อการไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด การดูแลผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด ให้เข้าถึงการบำบัดรักษาโดยการคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ ฟื้นฟูสมรรถภาพครอบคลุมทุกมิติ เป็นการเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวพื้นที่ 3 เกาะ คือเกาะพีพี อ่าวไร่เลย์ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ และเกาะไหง ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา ตามโมเดล “กระบี่แซนด์บ็อกซ์” ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้

13814

ภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว มองว่า แม้ว่าตำรวจสามารถปิดคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวสวิส ที่ จังหวัดภูเก็ตได้อย่างรวดเร็ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลังจากนี้ จะส่งผลเป็นแรงกระเพื่อมต่อไปอีกแต่อย่างไรก็ตาม จังหวัดกระบี่ได้ถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่จังหวัดภูเก็ต ปรับใช้ในพื้นที่นำร่อง โดยเฉพาะชุมชนต้องปลอดยาเสพติด พร้อมเดินหน้าโครงการต่อ

13817

ประดิษฐ์  รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก