ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลาสุดเงียบเหงา

ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลาสุดเงียบเหงา

ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา ยังไม่ฟื้น แม้เปิดตลาดมากว่า 10 วัน ไม่มีประชาชนมาเดินตลาด หลังช่วงที่ผ่านมาปิดตลาด 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 22-28 กรกฎาคมเนื่องจากมีแม่ค้าในตลาดหลายราย ทำให้ประชาชนไม่กล้าเข้ามาเดินในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าแห่งนี้

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลายังคงเงียบเหงา เช่นเดิมแม้ว่าจะเปิดตลาดมากว่า 10 วันแล้วก็ตาม หลังปิดตลาด 7 วัน ตั้งแต่ 22 – 28 ก.ค.64 เนื่องจากมีแม่ค้าในตลาดติดโควิด-19 หลายราย และยังคงมีการคัดกรองเข้มทางเข้าตลาดฯ ทั้งการลงชื่อ วัดอุณหภูมิร่างกายและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือทุกคนที่เข้าตลาดอย่างเคร่งครัด บรรยากาศในวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ยังไม่เข้ามาเปิดแผงขายของ คงหยุดยาว มาตั้งแต่ ช่วงปิดตลาดจนถึงวันนี้ แผงขายของจำนวนมากยังว่างเปล่ามีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของในตลาดน้อยมาก ไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านมา แผงขายของทุกแผงมีการปรับปรุงพลาสติกใสมาปิดกั้นระหว่างแม่ค้ากับลูกค้าไม่ให้ใกล้ชิดกัน เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19

zmofowps 6

แม่ค้าส่วนใหญ่บอกว่า ตลาดทรัพย์สินพลาซ่า เงียบเหงามาก เนื่องจากประชาชน มีความกลัวว่า จะเข้ามาติดเชื้อโควิดในตลาด จึงไม่กล้าเสี่ยงที่จะเข้าตลาดทรัพย์สินพลาซ่า แม้ว่าตลาดจะเปิดมากว่า 10 วันแล้วก็ตาม พ่อค้าแม่ค้า จะลดจำนวนการสั่งสินค้าเข้ามาขายในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าร์ เนื่องจากไม่มีประชาชนมาเดินในตลาดไม่รู้จะไปขายใคร ส่วนแม่ค้าขายหมูที่มีออเดอร์ลูกค้าสั่งเข้ามาทางโทรศัพท์ และนำไปส่งให้ลูกค้าถึงบ้านเท่านั้น ไม่มีลูกค้าไปเดินซื้อหน้าแผงขายหมูเลย ในส่วนแม่ค้าขายผัก ก็เช่นเดียวกัน จะมีการสั่งผักต่างเข้ามาทางโทรศัพท์ แล้วก็จัดเตรียมไว้ให้และนำส่งลูกค้าที่สั่งเข้ามาถึงร้านค้าและแพปลา เนื่องจากส่วนใหญ่จะสั่งพืชผักลงเรือประมงครั้งละเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเรือออกไปทำการประมงครั้งละ 15-20 วัน ซึ่งเป็นลูกค้าเจ้าประจำ ส่วนลูกค้าจรที่มาซื้อผักก็ยังคงมีอยู่บ้าง

Bn3HCPgC 5

สำหรับแม่ค้าขายไก่ ก็ลดจำนวนไก่ที่สั่งลงเกินกว่าครึ่ง เหลือเพียงวันละเพียง 20 กว่าตัวเท่านั้น แต่ก็ยังขายได้ไม่หมด เนื่องจากไม่มีประชาชนเข้ามาเดินในตลาดเลย อีกครั้งร้านอาหารก็ปิด ไม่มีการสั่งวัตถุดิบจำพวกไก่สด ในช่วงโควิด ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้  นางสุภา มณีพงศ์ เจ้าของร้านสุภาไก่สด ในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา กล่าวว่า ช่วงนี้ขายยาก ไม่มีคนเดินเลย เงียบอย่างแรง และร้านอาหารก็ปิดหมด ไม่รู้จะขายใคร เหตุเพราะโควิด ตอนนี้สั่งของมาน้อยๆวันนี้ไก่ 20 ตัวยังขายไม่ได้เลย ขายยาก อย่างแรง ไม่มีคนเดิน คนไม่กล้ามาตลาดแล้ว

DmkbuTLY 3

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก