สธ.ยังไม่เสนอร่างพ.ร.ก.จำกัดความรับผิดของหมอรักษาผู้ป่วยโควิด

สธ.ยังไม่เสนอร่างพ.ร.ก.จำกัดความรับผิดของหมอรักษาผู้ป่วยโควิด

ทำเนียบฯ 10 ส.ค.-โฆษกรัฐบาล เผย สธ.ยังไม่มีการเสนอร่างพ.ร.ก.จำกัดการรับผิดบุคลากรทางการแพทย์รักษาผู้ป่วยโควิดเข้ามา จึงยังไม่มีการพิจารณาใด ๆ พร้อมระบุต้องฟังความเห็นทุกฝ่ายอย่างรอบคอบ  ด้าน กฤษฎีกา' เผยยังไม่มีการเสนอร่าง พ.ร.ก.จำกัดรับผิดบุคลากร สธ. ส่งมาให้พิจารณา

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมมอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีพ.ร.ก.ที่จำกัดความรับผิดของบุคลากรทางด้านสาธารณสุขที่ให้การรักษาผู้ป่วยโควิด19 ว่า ร่างพ.ร.ก.ดังกล่าวยังไม่มีการสรุปและจึงไม่มีการพิจารณาใด ๆ ในขณะนี้ซึ่งจะต้องมีการรับฟังข้อคิดเห็นจากหลายภาคส่วน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ จากทางประชาชนรวมถึงให้คณะกรรมการกฤษฎีกาดูในรายละเอียดข้อกฎหมายซึ่งขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขยังไม่ได้ส่งร่างพระราชกำหนดให้พิจารณา ซึ่งจะต้องมีอีกหลายส่วนในการพูดคุยหารือพิจารณา ยืนยันจะต้องมีการดำเนินการด้วยความรอบคอบต่อไป

ด้านนายนพดล เภรีฤกษ์ โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ชี้แจงตามที่มีการเสนอข่าวว่าได้มีการเสนอร่างพระราชกำหนดจำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. …. มาให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาแล้ว นั้น ยืนยันว่า ร่างกฎหมายนี้ไม่ได้มีการเสนอมายังสำนักงานฯ เพื่อให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก