สมาคมทหารผ่านศึกฯ แถลงการณ์ ประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุม ลบหลู่เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของทหาร

สมาคมทหารผ่านศึกฯ แถลงการณ์ ประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุม ลบหลู่เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของทหาร

สมาคมทหารผ่านศึกฯ แถลงการณ์ ประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุม ลบหลู่เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของทหาร

สมาคมทหารผ่านศึกแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ เรื่อง ขอประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมที่กระทำการลบหลู่เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของทหารผ่านศึก และความภาคภูมิใจของคนในชาติ โดยแถลงการณ์ดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มผู้ชุมนุม เคลื่อนไหวทางการเมือง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา บริเวณตั้งแต่สามเหลี่ยมดินแดงจนถึงบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ได้เข้าไปฉีดพ่นสีและเขียนข้อความด้วยคำที่ไม่สุภาพ ภายในบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น

อนุสารีย์ชัยสมรภูมิ นับว่าเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญ สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของทหาร ตำรวจ และพลเรือน ที่สละชีวิต เพื่อปกป้องผื่นแผ่นดินไทย อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการ “รวมเลือดเนื้อ เชื้อชาติไทย” เพื่อเตือนใจคนไทยทั้งชาติ

สมาคมทหารผ่านศึกแห่งประเทศไทย รู้สึกเสียใจกับภาพที่ลูกหลานไทยรุ่นใหม่บางกลุ่ม ที่เรียกร้องประชาธิปไตย ไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่ให้ความเคารพต่อสถานที่แห่งนี้ และไม่ให้เกียรติวีรบุรุษนักรบผู้กล้าทั้งหลาย ที่สละเลือดเนื้อ ชีวิต พลีชีพในสมรภูมิต่าง ๆ เพื่อชาติไทยของเรา

สมาคมทหารผ่านศึกแห่งประเทศไทย เห็นว่า การกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าว ไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่จะนำอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มาเป็นเครื่องมือในการดำเนินการทางการเมือง เพราะจะเป็นการทำลายขวัญและกำลังใจ เกียรติยศ และศักดิ์ศรีของผู้ที่ยอมเสียสละชีวิตในการรักษาอธิปไตยของชาติ ให้อนุชนรุ่นหลังได้อยู่เย็นเป็นสุขมาจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ สมาคมทหารผ่านศึกษาแห่งประเทศไทย จึงขอเชิญชวนทหารผ่านศึกทั่วประเทศ ร่วมกันประณามการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาเกียรติยศ ศักดิ์ศรี และความภาคภูมิใจของทหารผ่านศึก และคนไทยทั้งชาติ

 

E8aWJx UYAcob3i

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก