อดีตพนักงานอบต.เครียด ครอบครัวติดโควิดจบชีวิตคาบ้านพัก

อดีตพนักงานอบต.เครียด ครอบครัวติดโควิดจบชีวิตคาบ้านพัก

อดีตพนักงาน อบต.ลาดใหญ่เครียดภรรยาติดโควิด ตัวเองติดโควิด ส่วนลูกอีก 2 คนรอSWAB ตรวจหาเชื้อ เครียดหนักยิงตัวเองเสียชีวิตคาบ้านพัก

เมื่อเวลา 22.12 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.อนุชา จินดาศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุยิงตัวเองมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 145/5 หมู่ 3 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมนางสุภัทรา อินทรสมบัติ กำนันตำบลลาดใหญ่ นายภูวนาท ชุ่มชัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลลาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามสวมชุด PPE มาตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพนายวสันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว สภาพนั่งหลังพิงผนังบ้านใช้ปืนขนาด 9 ซุเปอร์ ยิงตัวเองกระสุนเข้าซ้ายทะลุขวา ใกล้กันพบปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายติดเชื้อโควิด 19 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเรียกกำลังเสริมพร้อมสวมชุด PPE มาเสริมทัพ กระทั่งเวลา 23.50 น. นายแพทย์ สุริยะ นันทสุคน แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้ามาชันสูตรโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสวมชุด PPEฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และนำศพบรรจุในถุงดำซิลอย่างดี นำส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครปฐม เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป ส่วนลูกทั้ง 2 คนจะ SWAB ตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในวันที่ 10 สิงหาคม 2564

S 25977107
นายภูวนาท ชุ่มชัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ลาดใหญ่ กล่าวว่า นายวสันต์ ผู้ตาย เดิมเป็นพนักงานขับรถขยะ อบต.ลาดใหญ่ เพิ่งเกษียณกลับมาอยู่บ้านพัก อาศัยกับภรรยาและลูก 2 คน โดยนายวสันต์ป่วยเป็นโรค ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และโรคไต ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินทางไปฟอกไตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า แต่เพื่อความปลอดภัย บุคลากรทางการแพทย์จึงตรวจเชื้อไวรัสโควิด 19 แบบเร่งด่วน ให้กับผู้ตายพบว่าผลเป็นบวก บุคลากรทางการแพทย์จึงสวมชุด PPE เตรียมตัวป้องกันโควิดสักพัก ทำให้นายวสันต์ ผู้ตายไม่พอใจหนีออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านพัก เจ้าหน้าที่พยายามติดตามนายวสันต์ให้กลับไปฟอกไต แต่นายวสันต์ไม่ยอมบอกว่าจะไม่รักษาขอตายที่บ้าน กระทั่งยิงตัวตายดังกล่าว
จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายวสันต์ผู้ตาย ทราบว่าภรรยาติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงเกิดความเครียดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ SWAB ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 กระทั่งไปฟอกไต บุคลากรทางการแพทย์ต้องตรวจเชื้อไวรัสโควิด 19 แบบเร่งด่วน ให้กับผู้ตายพบว่าผลเป็นบวก ทำให้นายวสันต์ผู้ตายเครียดสะสม กอร์ปกับบุคลากรทางการแพทย์ต้องใช้เวลาในการสวมชุด PPE เตรียมอุปกรณ์ป้องกันทำให้นายวสันต์เครียดหนักจึงตัดสินใจกลับบ้านมายิงตัวตายก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ จ. สมุทรสงคราม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก