“บิ๊กโม” มอบทุนการศึกษา “น้องธรากร”หลังสอบติด 4 เหล่าทัพ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

“บิ๊กโม” มอบทุนการศึกษา “น้องธรากร”หลังสอบติด 4 เหล่าทัพ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ผบ.โรงเรียนจปร.มอบทุนการศึกษา “ธรากร ทองหนูนุ้ย” ที่เลือกเรียนเหล่ากองทัพบก หลังสอบติด 4 เหล่าทัพ ชี้อดทน –พากเพียร แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เป็นตัวอย่างเยาวชนที่ดี

วันที่ 10 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายธรากร ทองหนูนุ้ย นักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลฯ สอบติดอันดับ 1 โรงเรียนเตรียมทหารทั้งสามเหล่าทัพ และติดอันดับที่ 8 เหล่าตำรวจ ซึ่งนายธรากรตัดสินใจเลือกเหล่ากองทัพบก ซึ่งเป็นนักเรียนที่มีความตั้งใจ อดทน มีความพากเพียรถึงแม้จะขาดแคลนทุนทรัพย์ครอบครัวค่อนข้างยากจน แต่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคทั้งปวง เพื่อให้เยาวชนได้เห็นเป็นตัวอย่างที่ดีในความพยายามดังกล่าวนั้น

 

ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบกทั้งอดีตและปัจจุบันให้ความกรุณาส่งเสริม สนับสนุนให้ความช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจในความพากเพียรและอุตสาหะดังกล่าวในโอกาสที่นายธรากร ทองหนูนุ้ย จะเข้ารับการศึกษา ณ โรงเรียนเตรียมทหาร ทางกองทัพบก โดยพลโทจิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มอบทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการศึกษาเล่าเรียนต่อไป ที่กองบัญชาการ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า

S 9429242

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก