สน.ปทุมวัน เลื่อนฝากขัง “ทนายอานนท์” ขอควบคุมตัวอีก 1 คืน

สน.ปทุมวัน เลื่อนฝากขัง “ทนายอานนท์” ขอควบคุมตัวอีก 1 คืน

ตำรวจ สน.ปทุมวัน เลื่อนฝากขัง "ทนายอานนท์" ขอควบคุมตัวอีก 1 คืน  ด้านทนายเผย เตรียมยื่นขอประกันตัวอีกครั้งภายในวันนี้ เชื่อ อาจถูกส่งตัวไปขังที่ ตชด.ภ.1

ความคืบหน้าการฝากขัง นายอานนท์ นำภา เเกนนำกลุ่มราษฎร หลังจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (9 ส.ค.) เข้ามอบตัวที่ สน.ปทุมวัน ตามหมายศาล กรณีชุมนุม “เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาชน” หรือม็อบแฮรี่พอตเตอร์ 2 ที่หน้าหอศิลป์ฯ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564

ล่าสุด นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยม นายอานนท์ ว่าล่าสุดตำรวจจะขอใช้อำนาจควบคุมตัวนายอานนท์ไว้อีก 1 คืน เเละจะเลื่อนฝากขังเป็นวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนมองว่าเป็นเหมือนการประวิงเวลา  ทีมทนายความจึงจะใช้ความพยายาม ยื่นขอประกันตัวอีกครั้ง ในชั้นพนักงานสอบสวน และยังมีรายงานว่า นายอานนท์ อาจถูกส่งตัวไปควบคุมตัวที่ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายเเดนภาค 1 จังหวัดปทุมธานี ซึ่งหากเป็นความจริง ทีมทนายความก็จะยื่นคัดค้านให้ถึงที่สุด

นายกฤษฎางค์ กล่าวอีกว่า เมื่อผู้ถูกกล่าวหาเข้ามอบตัว เเละพนักงานสอบปากเสร็จสิ้นเเล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นใดที่จะต้องควบคุมตัวไว้ เเม้กฎหมายจะให้อำอาจ เเต่ก็ต้องควบคุมตัวไว้เท่าที่จำเป็น  ดังนั้น ทนายความจึงต้องยื่นประกันตัวในชั้นนี้ เเม้เชื่อว่าตำรวจจะไม่ให้ประกันตัวก็ตาม เเต่เป็นหน้าที่ของทนายความ ต้องดำเนินการ ส่วนกรณีที่ปรากฎคลิป นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน คล้ายถูกทำร้ายร่างกายระหว่างควบคุมตัว เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทีมทนายความอยู่ระหว่างตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก