ขุดปูมหลังพฤติกรรม คุณ “น.หนู” ก่อนเป็นกิ่งก่าเปลี่ยนสี   “หิวแสง อยากดัง ชอบมีบทบาทในม็อบ”

ขุดปูมหลังพฤติกรรม คุณ “น.หนู” ก่อนเป็นกิ่งก่าเปลี่ยนสี “หิวแสง อยากดัง ชอบมีบทบาทในม็อบ”

ที่ผ่านมาในวงการข่าวบ้านเราเค้ามีแต่อักษรย่อซุปซิบดาราคนดัง ทว่าพฤติกรรมกลุ่มคนที่ฝักใฝ่การเมืองบางคนก็มีเรื่องลับให้ซุปซิบถึงการกระทำที่กลายเป็นข้อกังขาในสังคมเช่นกัน โดยเฉพาะ “คุณ น. หนู” …และเมื่อลองย้อนไปเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เขาคนนี้เป็นเพียงเด็กคนนึงที่อยากมีชื่อเสียง อยากได้รับโอกาสเป็นแกนนำในม็อบๆนึงที่รวมตัวขึ้นมาเพื่อขับไล่รัฐบาล …

คุณ “น.หนู” พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ตัวเองเด่น ดัง และอยากเป็นที่รู้จักนับหน้าถือตาของเหล่ามวลชนในม็อบ ถึงขั้นที่ว่ายอมวิ่งซื้อข้าวซื้อน้ำเพื่อแลกกับการขอขึ้นถือไมค์พูดบนเวที ซ้ำยังมีพฤติกรรมเรียกร้องความสนใจที่แสนจะผิดแปลกไปจากมวลชนธรรมดาๆ

นี่ยังไม่นับรวมพฤติกรรมส่วนตัวที่มักจะขี้โม้โอ้อวด โชว์รวย และมักจะดูถูกเพื่อนฝูง หรือ “ขิง” คนอื่นเสมอๆ เพราะพื้นฐานครอบครัวเค้ารวย คงอยากให้โลกรู้กระมัง …. จึงไม่น่าแปลกใจที่การออกมาโหนกระแสล่าสุดของเขาจะถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าขยับทำอะไรกลายเป็นข่าวดังไปเสียหมด นั้นเป็นเพราะเค้าต้องการเรียกร้องความสนใจและอยากจะมีบทบาทเด่นในม็อบเหมือนที่ผ่านๆมาแค่นั้นเอง

แม้เจ้าตัวจะประกาศบอกคนอื่นๆว่า “ตาสว่าง เพิ่งสร่างเมา หรือกลับใจเปลี่ยนข้าง” ใดใด ก็แล้วแต่ วันนี้หลายคนคงได้รู้ธาตุแท้ ของบุคคลที่ไร้ซึ่งอุดมการณ์กันบ้างแล้ว ….

 

 

โดย… “อาม่า คลุกวงใน”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก