เยอรมันีเล็งยกเลิกตรวจโควิดฟรี หวังทำคนยอมฉีดวัคซีน

เยอรมันีเล็งยกเลิกตรวจโควิดฟรี หวังทำคนยอมฉีดวัคซีน

เยอรมนีต้องการยุติการตรวจโควิดฟรีในเดือนตุลาคม เพื่อให้คนยอมรับการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้น หลังจากถูกเรียกร้องให้หยุดการช่วยเหลือผู้ไม่ยอมรับวัคซีน

รัฐบาลเยอรมันีได้มีการให้ตรวจโควิดฟรีสำหรับทุกคนในเดือนมีนาคม เพื่อการผ่อนคลายให้ค่อยๆกลับสู่สถานการณ์ปกติหลังจากล็อคดาวน์จากการระบาดระลอกที่ 3 แต่ด้วยการเดินหน้าฉีดวัคซีนจนมีประชากรได้ฉีดวัคซีนแบบครบโดสไปแล้วประมาณ 55 เปอร์เซ็นต์ จึงมีการเรียกร้องให้หยุดการใช้เงินภาษีในการตรวจโควิดฟรี เพราะจะเป็นประโยชน์แค่กับเฉพาะผู้ที่ยังไม่ยอมฉีดวัคซีน ทั้งๆที่มีวัคซีนเพียงพอสำหรับทุกคน

รัฐบาลเยอรมันีและบรรดาผู้ว่าการรัฐต่างๆ จะหารือเกี่ยวกับมาตรการเพื่อป้องกันการติดเชื้อโดยไม่ต้องมีการล็อคดาวน์ ส่วนร่างที่จะกำหนดขึ้นมาจะยกเว้นให้ผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ เช่น สตรีมีครรภ์และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จะยังคงมีสิทธิ์ได้รับการตรวจโควิดฟรีได้อยู่

เยอรมนีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 มากกว่า 3,000 รายในช่วง 5 วันที่ผ่านมา แต่ประชากรเกือบ 63 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง ซึ่งรัฐบาลก็หวังว่าจะสามารถหลีกเลี่ยงการล็อคดาวน์ประเทศได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก