หนุ่มสติเพี้ยนอ้างทิ้งก้บบุหรี่บนผ้าไฟลุกเผาบ้านหวิดวอด

หนุ่มสติเพี้ยนอ้างทิ้งก้บบุหรี่บนผ้าไฟลุกเผาบ้านหวิดวอด

หนุ่มสติไม่ดี อ้างสูบใบจากแล้วทิ้งเศษบนผ้าจนเกิดไฟลุกไหม้บ้านเสียหายพี่ชายระบุ น้องชายเกิดอาการหลอน จนสมาชิกในบ้านย้ายหนีไปเช่าบ้านอยู่ไม่มีใครกล้าอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำ 3 คัน สกัดเพลิง

วันที่ 9  ส.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ เมืองพัทลุง ควบคุมตัวนายสมเกียรติ พุฒิจอก อายุประมาณ 46 ปี ออกจากบ้านเลขที่ 11 / 1 หมู่ 5 ตำบลท่าแค อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังซุกตัวอยู่ในห้องน้ำภายในบ้านที่เกิดไฟลุกไหม้ ในสภาพไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือมีบาดแผลใด ๆ ตามร่างกาย สอบถาม นายสมเกียรติ ฯ บอกว่า ตนมีอาการทางประสาท ไม่ได้กินยามาหลายเดือนแล้ว โดยบ้านหลังดังกล่าวตนอาศัยอยู่เพียงลำพัง และเก็บตัวอยู่ในบ้านนาน ๆ จะออกมาครั้งหนึ่ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุตนได้สูบใบจาก และทิ้งใบหน้าลงบนกองผ้า จนทำให้ไฟลุกไหม้ ตนตกใจ จึงวิ่งหนีไปซุกตัวอยู่ในห้องน้ำ ภายในบ้าน ดังกล่าว

S 87908363 0

สำหรับเหตุเพลิงไหม้บ้าน เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองพัทลุง และของกองบรรเทาสาธารณภัย อบจ พัทลุง รวม 3 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลานานประมาณ 20 นาที จึงสามรถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไฟได้ลุกไหม้ห้องนอนของนายสมเกียรติ และห้องโถงของบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนด้านหลังซึ่งเป็นห้องครัวและห้องน้ำของบ้านไฟยังลุกไหม้ไปไม่ถึง เจ้าหน้าที่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ก่อน  นายสมปอง พุฒิจอก อายุ 50ปี พี่ชายของ นายสมเกียรติ ฯ บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกันจำนวน 5 คนประกอบด้วย แม่ ตน หลานอีก 2คน รวมทั้งนายสมเกียรติ ฯ รวมเป็น 5คน แต่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ทุกคนภายในบ้านได้ย้ายไปเช่าบ้านอยู่ เพื่อหนีนายสมเกียรติ ฯเนื่องจากนายสมเกียรติ ฯ มีอาการหลอน ทำร้ายคนภายในบ้าน จนไม่มีใครกล้าอยู่

S 87908372

อย่างไรก็ดีนายสมปอง ฯ ยังยอมรับว่าก่อนหน้านี้นายสมเกียรติ ฯ น้องชายของตน เคยเสพยาเสพติดอย่างหนัก จนญาติพาไปรักษาตัวจนต้องกินยากล่อมประสาท และเกิดอาการหลอน เคยจุดไฟเผาบ้านตนเองและเผาบ้านเพื่อนบ้านมาแล้วหลายครั้งแต่โชคดีมีคนเห็น และดับทันทุกครั้ง
สำหรับนายสมเกียรติ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไป โรงพัก ก่อนจะส่งเข้ารับการรักษาต่อตัวต่อไป

S 87908357

ศิริขวัญ สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก