หลวงพ่อลุยเอง หลังสัปเหร่อตัวจริง ขยาดศพโควิด

หลวงพ่อลุยเอง หลังสัปเหร่อตัวจริง ขยาดศพโควิด

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง เจ้าอาวาส ขอรักษาการสัปเหร่ออีกตำแหน่ง จนคล่องแคล่ว จนมองไม่ออกว่านี่เป็นเจ้าคณะอำเภอ

พระโสภณ พัฒนคุณ (เศรษฐีเรือทอง) เจ้าอาวาสวัดพุน้อย เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง จ.ลพบุรี พร้อมด้วยพระลูกวัด แต่งกายด้วยชุด PPE จำนวน 4 รูป ยืนรอรับศพนายวิรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.บางพึ่ง อ.บ้านหมี่ ที่มารักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.บ้านหมี่ เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2564 และได้เสียชีวิตเมื่อช่วงสายของวันนี้ โดยมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานนำศพมาเพื่อให้ทางวัดบำเพ็ญกุศลศพและทำการฌาปนกิจศพ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตร่วมพิธี 2 คน

5SU3Dmjf S 25952690

เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง หลวงพ่อวัดพุน้อย กล่าวว่า หลังจากที่สัปเหร่อที่วัดพุน้อย ไม่กล้ามาประกอบพิธี เพราะกลัวเชื้อโควิด ซึ่งหลวงพ่อเองก็ไม่ได้ว่าอะไรเขา ตัวอาตมาเองก็กลัว แต่เรามีการป้องกันอย่างรัดกุม และศพที่บรรจุมาจาก รพ.ก็ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว ขึ้นรถ ลงรถจากรถกู้ภัยฯ ก็ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วเช่นกัน และเผอิญว่าโยมปู่ โยมพ่อ เคยเป็นสัปเหร่อมาก่อน หลวงพ่อเคยได้ช่วยงานมาบ้าง ก็สามารถทำได้ นี่เป็นศพที่ 3 ของวัด ที่ติดโควิด รู้สึกสะเทือนใจ สงสารทุกคนที่ประสบชะตากรรมนี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง แทบจะไม่ได้พักผ่อน

S 25952693

ซึ่งในวันนี้ถือว่าเป็นการทำบุญใหญ่อีกครั้งให้กับผู้ ที่ล่วงลับในวาระสุดท้าย ฝากบอกญาติโยมผ่านสื่อด้วยว่าชุมชนท่านใดที่เดือดร้อนเรื่องการจัดการศพเชื้อโควิด สามารถนำมาประกอบพิธีที่วัดพุน้อยแห่งนี้ได้ โดยทางวัดจะดำเนินการตามขั้นตอนของประเพณีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้ก่อนที่หลวงพ่อจะขอประกอบพิธีฌาปนกิจศพได้กล่าวให้พรว่าขอให้ทุกคนอย่าประมาท “อยากให้ชาวไทยทุกคนอยู่อย่างมีความสุขเหมือนเดิม”

S 25952695

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก