สั่งปิดตึกผู้ป่วยนอก รพ.ศรีสะเกษ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเข้ามาใช้บริการ ต้องกักตัวบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมาก

สั่งปิดตึกผู้ป่วยนอก รพ.ศรีสะเกษ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเข้ามาใช้บริการ ต้องกักตัวบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมาก

สั่งปิดตึกผู้ป่วยนอก รพ.ศรีสะเกษ เนื่องจากตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-เข้ามาพบแพทย์ ต้องกักตัวบุคลากรทางการแพทย์จำนวนมาก ส่วนยอดโควิดดับเพิ่มเป็น 26 รายแล้ว ยอดผู้ติดเชื้อทะลุ 6,516 ราย

วันที่ 9 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ ประธานมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้สั่งให้นำรถกู้ภัย จำนวน 2 คัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยซึ่งสวมชุดป้องกันการติดเชื้อโรค (PPE) นำศพของหญิงอายุ 79 ปี ชาวบ้าน ต.โคกจาน อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นรายที่ 26 ของ จ.ศรีสะเกษ โดยได้นำศพออกมาจาก รพ.ศรีสะเกษ มาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดแห่งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำโลงศพของผู้เสียชีวิตลงจากรถแล้วนำศพเข้าเมรุเผาทันที ไม่มีญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีศพแต่อย่างใด เนื่องจากว่า ญาติทุกคนติดเชื้อและได้ถูกกักตัวไว้ ซึ่งมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานได้ดำเนินการประกอบพิธีฌาปนกิจศพให้ทั้งหมดเพื่อการกุศล โดยเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูปมาประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจนเสร็จพิธี

NcnumWYs n1

ylWgGBlR n2

นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ลงนามในประกาศ รพ.ศรีสะเกษ ลงวันที่ 9 ส.ค. 2564 โดยได้ประกาศว่า ด้วยตึกผู้ป่วยนอก รพ.ศรีสะเกษ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องปิดให้บริการบางส่วน เนื่องจากต้องทำความสะอาดพื้นที่ให้บริการและกักตัวบุคลากรทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถให้บริการตรวจรักษาได้ จึงของดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยนอกทั่วไป GP ชั้น 1 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 ส.ค. 64 ถึงวันศุกร์ที่ 13 ส.ค. 64 จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนชาวศรีสะเกษที่ป่วยไข้ให้ไปตรวจรักษาที่คลีนิคหมอครอบครัว หรือ PCU และ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้บ้านก่อน

6y0smZ3I n4

n5 1

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 9 ส.ค.64 ว่า ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 296 ราย ยอดสะสมภายในจังหวัด จำนวน 6,516 ราย มูลนิธิกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว จำนวน 26 ราย รักษาหายวันนี้ จำนวน 349 ราย รักษาหายสะสม จำนวน 4,607 ราย รักษาอยู่ จำนวน 1,886 ราย อ.กันทรลักษ์ มีผู้ติดเชื้อสูงสุด ของ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 677 ราย รองลงมาคือ อ.ศรีรัตนะ ยอดผู้ติดเชื้อ จำนวน 634 ราย อ.ขุขันธ์ จำนวน 478 ราย อ.ขุนหาญ จำนวน 420 ราย อ.เมืองศรีสะเกษ 409 ราย อ.กันทรารมย์ จำนวน 381 ราย และ อ.ราษีไศล จำนวน 370 ราย โดยผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 271 ราย สะสม 5,078 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อภายในจังหวัดเพิ่มวันนี้ 14 ราย สะสม 692 ราย

s8wqYjDj n3

n6 1

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก