บิ๊กต่อ ส่งจิตอาสา 904 ช่วยเหลือชาวบ้านกักตัวจากคัสเตอร์โรงงานไก่โชคชัย

บิ๊กต่อ ส่งจิตอาสา 904 ช่วยเหลือชาวบ้านกักตัวจากคัสเตอร์โรงงานไก่โชคชัย

บิ๊กต่อ ส่งจิตอาสา 904 ผู้นำชุมชน มอบถุงยาต่อชีวิต ถุงปันสุข ช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนโควิด กักตัวจากคัสเตอร์โรงงานไก่โชคชัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.มอบหมายให้ จิตอาสา 904 นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

S 81985626

โดยนำถุงปันสุข ที่ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ถุงยาต่อชีวิต อาทิ ยาฟ้าทะลายโจร หน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ ยาแก้ไอ ยาแก้ไข และน้ำพริก มอบให้ชาวบ้านกักตัวตามชุมชน

โดยคณะลงไปเยี่ยม และให้กำลังใจ กลุ่มคัสเตอร์โรงงานไก่ ในพื้นที่บ้านนาใหม่ หมู่ที่ 12 บ้านหัวระนามหมู่ที่ 14 ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอโชคชัย ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และถูกกักตัว จำนวนกว่า 30 ครัวเรือน ที่มีทั้งติดโควิด-19 ทั้งกลุ่มเสี่ยงสูง บางครอบครัวติดทั่งครอบครัว บางครอบครัวทิ้งยายสูงอายุไว้เฝ้าบ้าน

S 81985641

 

ล่าสุด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เฝ้าระวังควบคุมการแพร่ระบาดคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปเนื้อไก่ขนาดใหญ่ จำนวน 2 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งมีลูกจ้างรวมกว่า 1.5 หมื่นคน สร้างความตื่นตระหนกและหวาดกลัวให้แก่ชาวบ้าน โดยมีคลัสเตอร์ซีพีเอฟ ต.ท่าเยี่ยม อ.โชคชัย ล่าสุดพบผู้ป่วย 110 ราย เป็นลูกจ้าง 109 ราย แพร่เชื้อคนในครอบครัว 1 ราย

S 81985638

ขณะนี้ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลโชคชัย 8 ราย และในโรงงาน 102 ราย รวมทั้งกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน 743 ราย ภายใต้ควบคุมดูแลของ รพ.โชคชัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก