อิสราเอลพบคนฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้วยังติดโควิด

อิสราเอลพบคนฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้วยังติดโควิด

อิสราเอลพบคนฉีดวัคซีนเข็มสามแล้ว แต่ยังติดโควิดจำนวน 14 คน โดย 2 คนอาการหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ล่าสุดตัดสินใจนำมาตรการคุมเข้มกลับมาใช้อีกครั้ง

กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลรายงานเมื่อวานนี้ (8 สค)ว่าพบผู้ป่วยฺโควิดจำนวน 14 คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็มที่สามแล้ว โดย 11 จาก 14 คนอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ส่วนอีก 3 คนมีปัญหาด้านภุมิคุ้มกัน รายงานยังเผยว่าในจำนวน 11 คนที่อายุเกิน 60 ปีนั้นมี 2 คนป่วยหนักขนาดต้องเข้าโรงพยาบาล

อิสราเอลยังนำมาตรการคุมเข้มโควิดกลับมาใช้อีกครั้ง โดยเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่เมื่อวานนี้เป็นต้นไป โดยผุ้ที่ต้องการเข้าใช้บริการในสถานที่ต่างๆรวมทั้งโรงแรม, ร้านอาหารและฟิตเนส และการรวมตัวกันเป็นกลุ่มไม่ว่าจะเป็นกี่คน นอกหรือในอาคารก็ตาม จะต้องแสดงใบร้บรองการฉีดวัคซีนหรือ Green Pass โดยให้มีผลบังคับใช้ไปจนถึง 20 สิงหาคม ทั้งนี้เนื่องจากจำนวนผุ้ป่วยอาการหนักเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาพุ่งขึ้นสูงกว่า 300 คนเป็นครั้้งแรกในรอบ 4 เดือน คือ 324 คน และมีรายงานผู้เสียชีวิต 16 คนใน 2 วัน ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็สุงกว่า 6 พันคน ส่งผลให้อิสราเอลสั่งตรวจหาเชื้อโควิดทั่วประเทศเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก