ฟิลิปปินส์เตือนผู้ป่วยโควิดใกล้ล้นโรงพยาบาล

ฟิลิปปินส์เตือนผู้ป่วยโควิดใกล้ล้นโรงพยาบาล

ฟิลิปปินส์เตือนผุ้ป่วยโควิดใกล้ล้นโรงพยาบาล ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตทำสถิติสูงสุดในรอบ 4 เดือน

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของโฆษกกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ในวันนี้ว่าขณะนี้โรงพยาบาลหลายร้อยแห่งทั่วฟิลิปปินส์ หรือคิดเป็นอัตราส่วน 1 ใน 5 มีผู้ป่วยโควิดเกือบเต็มแล้ว โดยมีอัตราการครองเตียงมากกว่าร้อยละ 85 หลังจำนวนผุ้ติดเชื้อโควิดทะยานขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผุ้ติดเชื้อในฟิลิปปินส์อยู่ที่ประมาณ 8 พันถึง 1 หมื่นคนต่อวัน ส่งผลให้รัฐบาลตัดสินใจประกาศล็อคดาวน์กรุงมะนิลา

ทั้งนี้นางมาเรีย โรซาริโอ เวอร์เจร์ โฆษกกระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์กล่าวว่ามาตรการล็อคดาวน์กรุงมะนิลาจะช่วยชลอการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าและลดการครองเตียงในโรงพยาบาลลง และในช่วงการล็อคดาวน์เมืองหลวงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ก็จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับชาวกรุงมะนิลาราว 4 ล้านคน

โดยเมื่อวานนี้ฟิลิปปินส์มีรายงานผุ้เสียชีวิตจากโควิด 287 คน ซึ่งสูงสุดนับตั้งแต่ 9 เมษายนหรือในรอบ 4 เดือน ขณะที่ผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 9 พัน 671 คน ฟิลืปปินส์ตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ได้ 70 ล้านคนภายในสิ้นปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก