สาวลูก 3 สามีพิการติดเตียงวอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ

สาวลูก 3 สามีพิการติดเตียงวอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ

สาวลูก 3 เมืองคอนสามีพิการติดเตียงวิงวอนขอความช่วยเหลือพ้นวิกฤติโควิด-19-เป็นทุนเลี้ยงชีพและลงทุนขับรถ จยย.เร่ขายน้ำเฉาก๊วยและนมสด

วันที่ 9 ส.ค. 2564 ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือครอบครัวนายสวาท เกิดก่อ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/5 หมู่ 9 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช อาชีพขับรถบรรทุกรับจ้างหลังที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อปีที่แล้ววันที่ 4 สิงหาคม 2563 โดยขับรถบรรทุกส่งมังคุด เกิดอาการหลับในชนเสาไฟฟ้า ถูกนำส่งโรงพยาบาลโดยพบว่ามีปัญหาเกี่ยวกระดูกไขสันหลัง ทำให้ขยับเขยื้อนร่างกายตั้งแต่ราวนมลงมาที่ขาไม่ได้เลย ไม่มีความรู้สึกมันชาไปหมด กลายเป็นคนพิการติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยและยังมีแผลกดทับที่ก้นตะโพกอีกด้วย โดยในช่วงไวรัสโควิดแพร่ระบาด ไม่สามารถประกอบอาชีพใด ๆ ได้ ครอบครัวไม่มีรายได้ใด ๆ ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวทั้ง 4 คนเป็นอย่างมาก

1628498805115

นางสาววิชุนันท์ ไตรรัตน์ อายุ 33 ปี เปิดเผยว่า ตามปกตินายสวาท สามีประกอบอาชีพขับรถบรรทุกรับจ้าง ส่วนตนประกอบอาชีพขายน้ำเฉาก๊วยและนมสด โดยขับรถ จยย.ตระเวนขายมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ต้องหยุดขาย เพราะต้องปรนนิบัติดูแลสามี และลูก ๆ 3 คน ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาประสบปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยิ่งเพิ่มความเดือดร้อนมากยิ่งขึ้น โดยลูก 3 คนคนโตชื่อ ด.ช. นพเก้า เกิดก่อ อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.5 คนที่ 2 ชื่อ ด.ญ. นพมาศ เกิดก่อ อายุ 8 ขวบ เรียนชั้น ป.1 และคนที่ 3 ชื่อ ด.ญ.นพกานต์ เกิดก่อ อายุ 4 ขวบ เรียนชั้นบริบาล ตอนนี้อยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โรงเรียนยังไม่เปิด ตนจึงยังออกไปขับรถ จยย.ตระเวนขายน้ำเฉาก๊วยและนมสด ไม่ได้ ครอบครัวไม่มีรายได้เลย ในขณะที่ทางราชการก็ไม่ได้เยียวยาช่วยเหลือใด ๆ “หนูเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือทางเพซบุ๊คเมื่อเดือนมีนาคม 2564 มีผู้ใจบุญช่วยเหลือเรื่องข้าวสาร อาหารแห้ง และค่าใช้จ่ายมาจำนวนหนึ่ง หนูและครอบครัวพยายามใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด จนสามีกลับมาอยู่บ้านได้ระยะหนึ่ง แต่ปรากฏว่าติดเชื้อกระแสเลือดจนต้องกลับเข้ารักษาในโรงพยาบาลอีกครั้ง โดยนอนอยู่ รพ.มหาราช มานานกว่า 15 วันแล้วและตอนนี้สิ่งที่เคยได้รับการช่วยเหลือใกล้จะหมดแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าจะหาแนวทางในการต่อสู้ชีวิตให้อยู่รอดพ้นช่วงวิกฤติโควิด-19 ไปได้อย่างไร หากโรงเรียนเปิดในวันที่ 24 ส.ค.นี้ ตนพอจะมีเวลาว่างออกขับรถ จยย.ขายขายน้ำเฉาก๊วยและนมสด พอจะมีได้รายได้มาจุนเจือครอบครัวบ้าง”

1628493788167

คุณแม่ลูก 3 กล่างวอีกว่า จึงอยากจะวิงวอนขอความช่วยเหลือเป็นทุนให้ขายขายน้ำเฉาก๊วยและนมสด ช่วงโรงเรียนเปิดเทอม รวมทั้งค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยผู้ใจบุญเมตตาส่งสารครอบครัวของหนู บริจาคช่วยเหลือได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 448-0-38065-0 ชื่อบัญชี น.ส.วิชุนันท์ ไตรรัตน์ โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่หนูตลอด 24 ชม. เบอร์โทร 062-9290612 .

1628498636694

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก