ชาดา ไม่สนเพื่อไทยจับมือพปชร. บอกทำได้ทำเลย

ชาดา ไม่สนเพื่อไทยจับมือพปชร. บอกทำได้ทำเลย

กรุงเทพฯ 9 ส.ค.-  “ชาดา” ไม่สนข่าวเพื่อไทยจ่อจับมือพลังประชารัฐ ผงาดเป็นรัฐบาล บอกทำได้ทำเลย ยันภูมิใจไทยไม่ออกจากพรรคร่วม ลั่นไม่อยากให้บ้านเมืองวุ่นวาย ระบุไม่หวั่นมีชื่อ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” โดนซักฟอก ชี้ไม่ใช่เรื่องแปลกจะโดนแล้วโดนอีก

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย และรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี เพื่อไทย และนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ระบุหากนายกฯ ไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทางพรรคเพื่อไทยสามารถร่วมงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐในอนาคตได้ว่า การเมืองเป็นไปได้หมด ถ้าคิดว่าร่วมกันแล้วบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้ดีก็ร่วมกันก็ได้ เพราะตนก็ได้ยินมาว่าเขามีแผนจะร่วมกันอยู่ในสมัยที่พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ เลย แต่ไม่รู้ว่าเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งอะไรที่คิดว่าทำแล้วบ้านเมืองได้ประโยชน์ สามารถเดินหน้าไปได้ก็ทำเลย แต่ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยยืนยันว่าเราไม่ลาออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเองแน่นอน เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาบ้านเมืองวุ่นวายในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 แบบนี้

“ให้เราออกเองเราไม่ออก นอกจากเขาให้เราออก เพราะผมมองว่าอีกไม่นานรัฐบาลก็จะครบวาระแล้ว ดังนั้นตอนนี้อยู่ที่ว่าใครจะทำอะไรเพื่อบ้านเมืองบ้าง วันนี้ไม่ต้องมองว่ารัฐบาลทำดีหรือไม่ ต้องมองว่าตอนนี้ตัวเองแต่ละคนช่วยชาวบ้านอย่างไร” นายชาดา กล่าว

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่มีชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายชาดา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันภายในพรรค แต่เราก็ไม่หวั่น เพราะคราวที่แล้วนายอนุทินและนายศักดิ์สยามก็โดน หากจะโดนครั้งนี้อีกก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่อาจจะเป็นการปล่อยข่าว วันนี้เราควรทำหน้าที่ของตัวเองให้สมบูรณ์ก่อน และพรรคเพื่อไทยควรทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้สมบูรณ์ และขอให้สามัคคีกันไว้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก