4 สมาคมแท็กซี่ ตื้นตันใจ นายกฯ – รมว.แรงงาน ยื่นมือเยียวยาความเดือดร้อน ผลกระทบจากโควิด

4 สมาคมแท็กซี่ ตื้นตันใจ นายกฯ – รมว.แรงงาน ยื่นมือเยียวยาความเดือดร้อน ผลกระทบจากโควิด

นายกฯ - รมว.แรงงาน หารือกับ 4 สมาคมแท็กซี่ หามาตรการเยียวยาความเดือดร้อนจากโควิด-19 ยืนยัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้นายกสมาคมแท็กซี่ 4 สมาคม ประกอบด้วย นายพัลลภ ฉายินธุ นายกสมาคมประสานงานรถรับจ้างสุวรรณภูมิ นายศดิศ ใจเที่ยง นายกสมาคมแท็กซี่สาธารณะไทย นายอนุวัตร ยาวุฒิ นายกสมาคมแท็กซี่ยานยนต์ไฟฟ้า และนายบุญเสริม สมพงษ์ นายกสมาคมผู้ขับรถแท็กซี่สาธารณะ เข้าหารือเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ด้านการช่วยเหลือเยียวยาและสิทธิประโยชน์รวมถึงการพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย ณ ห้องจัตุมงคล ชั้น 6 อาคารกระทรวงแรงงาน โดยนายกสมาคมฯ ได้ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจาก รมว.แรงงาน 4 ประเด็น ได้แก่ ขอให้ผู้ประกอบการแท็กซี่รายย่อยได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท นำอาชีพแท็กซี่เข้าเป็นแรงงานนอกระบบ เพิ่มทางเลือกให้ผู้ประกอบการแท็กซี่รายย่อย เข้าไปอยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 39 รวมทั้งตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาดำเนินการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์

S 15737038

นายสุชาติ กล่าวว่า รัฐบาล โดยท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เล็งเห็นถึงความลำบากและให้ความห่วงใยพี่น้องอาชีพอิสระ เช่น คนขับรถแท็กซี่ หาบเร่แผงลอย มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ขับรถสามล้อ อาชีพธุรกิจกลางคืน อย่างพนักงานเสิร์ฟ นักร้อง นักดนตรี ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อคดาวน์ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงมีดำริให้สมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 เพื่อช่วยเหลือเยียวยาจากผลกระทบโควิด-19 คนละ 5,000 บาท โดยพี่น้องแรงงานกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไม่ตกหล่น

S 15737037

ด้าน นายพัลลภ ฉายินธุ นายกสมาคมประสานงานรถรับจ้างสุวรรณภูมิ  กล่าวว่า ในวันนี้พวกเราสมาชิกคนขับรถแท็กซี่ทั้ง 4 สมาคม รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และท่านรัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น ช่วยแก้ไขปัญหาและให้โอกาสคนอายุเยอะอย่างพวกเราได้สมัครมาตรา 40 เพื่อให้ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล ท่านยังได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง ปลากระป๋อง หน้ากากอนามัย อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ร้อน ยามไม่มีรายได้ ให้ลืมตาอ้าปากได้

S 15737035

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก