การเมืองชลบุรี ขยับแรง “มานิตย์”จีบ”ผู้การนงค์”ชนช้าง “รณเทพ” กล้า ส่ง “พายุ” ทายาทหมื่นล้าน ชน “ส.ส.ต้น” จิรวุฒิ วางมือดัน “จูน” สู้แทน

การเมืองชลบุรี ขยับแรง “มานิตย์”จีบ”ผู้การนงค์”ชนช้าง “รณเทพ” กล้า ส่ง “พายุ” ทายาทหมื่นล้าน ชน “ส.ส.ต้น” จิรวุฒิ วางมือดัน “จูน” สู้แทน

การเมืองชลบุรี ขยับแรง "มานิตย์"จีบ"ผู้การนงค์"ชนช้าง "รณเทพ" กล้า ส่ง "พายุ" ทายาทหมื่นล้าน ชน "ส.ส.ต้น" จิรวุฒิ วางมือดัน "จูน" สู้แทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้ว่า จ.ชลบุรี จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19​ รุนแรง​  ทำให้ขั้วการเมืองต่างๆ​ ต้องขยับส่งเสบียง​อาหารเครื่องดื่ม จัดหาHome​ isolationส่งไปถึงแพทย์พยาบาลด่านหน้า​ เพื่อเยียวยาช่วยเหลือกลุ่มคนป่วยสีเขียวที่อยู่ในช่วงการกักตัวสังเกตุอาการ​ ซึ่งถึงวันนี้การระบาดของไวรัสโควิด​ ยังไม่มีทีท่าจะลดน้อยลงแม้ว่ารัฐบาลได้ประกาศให้ จ.ชลบุรีเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม​ ห้ามประชาชนออกจากบ้านตั้งแต่ 3 ทุ่มถึงตี 4​ อีกทั้งยังมีมาตราการปิดแหล่งท่องเที่ยว​ สถานที่ออกกำลังกาย​ ห้ามประชาชนนั่งรับประทานอาหาร​ ต้องซื้อกลับไปกินที่บ้านเท่านั้น​ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนทั่วทุกหย่อมหญ้า​  ในทางกลับกัน​ นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รมว.แรงงานก็ยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือจัดหางบประมาณมาเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบพ่อค้าแม่ค้าตลอดจนกลุ่มผู้ใช้แรงงานอย่างต่อเนื่อง​   รวมไปถึงการระดมฉีดวัคซีนให้ผู้ใช้แรงงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมและแรงงานในโรงงานที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในจ.ชลบุรี

สุชาติ 00

ในส่วนความเคลื่อนไหวในสนามการเมือง จ.ชลบุรี​ บรรดาหัวหน้าซุ้ม​ หัวหน้าวังต่างๆ​ ​ ก็มีการเตรียมพร้อมขยับตัวกันแต่เนิ่นๆ​  เพราะสถานการเมืองขณะนี้ทุกคนเชื่อว่า​  นาวา”ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี คงไม่สามารถผ่าคลื่นลมพายุโควิด​ไปตลอดรอดฝั่งแน่​

เริ่มจากพรรคเพื่อแผ่นดิน​ “นักสู้คลองหลวง” ประมวล​ เอมเปีย​ หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ ได้วางตัวผู้สมัครส.ส.ชลบุรี​ ไว้ครบ​ 8​ เขต​ เพื่อต้องการให้บรรดาว่าที่ผู้สมัครส.ส.จะได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนยามทุกข์ร้อน

703689

พรรคกล้า​ ก็ได้​ส่ง​ “เสี่ยยุ” พายุ ​ เนื่องจำนงค์​  ทายาท​ 4​ หมื่นล้านตระกูลเนื่องจำนงค์​  ที่เพิ่งประกาศแยกทางกับค่ายประชาธิปัตย์​  เป็นหัวหน้าทีม​กล้า คัดเลือกผู้สมัครที่มี​”หัวใจกล้าเปลี่ยนชลบุรี” ลงสู้ศึกทั้ง8เขตเลือกตั้ง​ โดย​ “เสี่ยยุ” ประกาศขอแก้มือกับ​ “ส.ส.ต้น” นายสรวุฒิ​  เนื่องจำนงค์​  ค่ายพลังประชารัฐ​  ที่มีศักดิ์เป็นอา  อีกครั้ง​ หลังจากเคยแพ้ไปในการเลือกตั้งสมัยที่แล้วที่สังกัดค่ายประชาธิปปัตย์​

S 6160630

24524

ค่ายประชาธิปัตย์ที่มี​” รมต.ตี๋” นายสาธิต​ ปิตุเตชะ ​ รมช.สาธารณสุข​ ดูแลอยู่  ได้มอบหมายให้​ “สท.อ้อ” นายกันตภณ​  สุขุมาลินทร์​ อดีตผอ.การเลือกตั้งปชป.ชลบุรีดูแล​   มีการวางตัว​ “เสี่ยกอล์ฟ”นาย​อารยะ​  โรจนวณิชชากรณ์​ ที่ปรึกษา​ รมช.สาธารณสุข​ หลานชาย​ “เสี่ยฮวด” นายพิพัฒน์​ โรจนวณิชชากรณ์​ อดีตเจ้าพ่อบ้านบึง​ สมัครส.ส.ชลบุรี​เขต.4​ และวางตัวนายพลสิทธิ์​ พงศ์พัฒนะกิจ​  อดีตผู้สมัคร​ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ ที่ผันตัวไปเป็นสื่อมวลชนท้องถิ่น​ สังกัด​ค่าย “โต​ มติชน”ลงสมัคร​ส.ส.เขต.​3​ แทน ดร.ไพฑูรย์​ วชิราวงศ์ภิญโญ​ ที่ย้ายค่ายไปอยู่พรรคเพื่อแผ่นดิน

703694

ค่ายเพื่อไทย​ “เสี่ยเพ้ง” นายพงษ์ศักดิ์​ รักตพงศ์ไพศาล​  มอบหมายให้​  ” กำนันนิตย์” มานิตย์​ ภาวสุทธิ์​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ เป็นหัวหน้าทีมชลบุรี​ โดยมี​ 2​ เพื่อนรัก​ “ป๋าหง่า” สง่า​ ธนสงวนวงค์​ อดีตส.ส.ชลบุรี​ กับ​ “เฮียใช้” นายภิญโญ​  ตั๊นวิเศษ​ อดีตนายกอบจ.ชลบุรี​ เป็นแนวร่วม​ ล่าสุด​ ได้ทาบทาม​ “ผู้การนงค์” พล.ต.ท.จำนงค์​ รัตนกุล​ ผู้ทรงคุณวุฒิ​พิเศษตร.อดีตผู้การชลบุรี​ ลูกหลานคนพนัสนิคมที่ชาวพนัสนิคม​-อ.เกาะจันทร์ชื่นชอบ​  ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในเดือนกย.64​ นี้​ ให้ลงสมัคร​ส.ส.ชลบุรี​ เขต​3 ชนช้างกับ​ “ส.ส.หนวด”  นายรณเทพ​  อนุวัฒน์​  ส.ส.ชลบุรี​ ค่ายพลังเฮ้ง-บ้านใหญ่ชลบุรี  โดย​  “นายกใช้” ก็ถูกวางตัวให้ลงสู้ศึกในนามเพื่อไทยเขต​ 4

u5u547575

ในส่วนคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี​  กลุ่มchange​ chonburi ยังไม่ได้ขยับตัวในสนามการเมืองระดับส.ส.​กำลังเร่งทำโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด หลังจาก​ “นายกเป้า” จิรวุฒิ​ สิงห์โตทอง​ นายกสมาคมกลุ่มอาชีพการเกษตรชลบุรี​   เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในการสนับสนุนกลุ่มการเมืองท้องถิ่น​ 2​ กลุ่มในพื้นที่อ.บ้านบึงซึ่งเป็นฐานเสียงประสบชัยชนะในการเลือกตั้งระดับเทศบาล   ตัว​ “นายกเป้า”ก็มีทีท่าว่าจะพักเครื่องในสนามการเมืองระดับส.ส.​

unnamed

แต่มีการวางตัว​ “จูน” พลอยลภัสร์​  สิงห์โตทอง​ อดีตผู้สมัครนายกอบจ.ชลบุรี​ คณะก้าวหน้าที่เคยได้รับคะแนนเสียงสนับสนุนจากคนชลบุรีเกือบ1.8​ แสนคะแนน​ ลงสนามเลือกตั้งส.ส.ชลบุรีให้ลงสนามแทน​ โดยเป้าหมายยังคงอยู่ที่เขต​ 4​  ชลบุรี​ ซึ่งแนวทางคณะก้าวหน้าจะทำงานแบบคู่ไปกับพรรคก้าวไกล​ ที่วางตัว​ นายจรัส​  คุ้มไข่น้ำ​  ส.ส.ชลบุรี​ เขต.6​ เป็นตัวหลัก​

aW1hZ2UvMjAyMC0xMi81NDA0YTExMmU4NGQ0ODRhM2I4ZDM4ZTlkYTgyZmI1ZS5qcGc

ส่วน​ “ส.ส.หนึ่ง”นายขวัญเลิศ​ พานิชมาท​ ส.ส.ก้าวไกลเขต5​ มีแนวโน้มสูงที่ในสมัยหน้าจะไม่ได้อยู่ในสังกัดพรรคก้าวไกล​ ข่าวแว่วว่าอาจจะได้เป็นหัวหน้าทีมภูมิใจไทยในจ.ชลบุรี​  ​ เช่นเดียวกับ​ “ส.ส.นู้ด” น.ส.กวินนาถ​  ตาคีย์​ อดีตส.ส.อนาคตใหม่ที่ย้ายไปอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไทย​ ที่มี​ “ชัช  เตาปูน”นายชัชวาลล์   คงอุดม​ เป็นหัวหน้าพรรค​ น่าจะได้เป็นหัวหน้าทีมพลังท้องถิ่นไทยในจ.ชลบุรี​เช่นกัน

703684

ในซีกกลุ่มบ้านใหญ่ชลบุรียังไม่มีการขยับ​ แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งส.ส.ชลบุรีสมัยหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ จะถูกแบ่งเป็น3​ วังๆแรก​ “วังบ้านใหญ่”  ค่ายคุณปลื้ม​ วังที่2​ เป็น”วังพลังเฮ้ง” วังที่3​ เป็น  “วังสามมิตร” มี​ “ส.ส.ต้น” นายสรวุฒิ​ เนื่องจำนงค์​ ส.ส.ชลบุรี​ เขต4​ กับ​ “ผู้กองเบิร์ด” ร.อ.จองชัย​ วงศ์ทรายทอง​ ส.ส.ชลบุรี​ เขต.2​ ยังเป็นตัวชูโรง เป้าหมายทั้ง​ 3​ วัง​คือพาผู้สมัคร​ส.ส.พลังประชารัฐกวาดเก้าอี้​ส.ส.ชลบุรีครบทั้ง 8​ เขตแบบยกทีม​ เพื่อดัน​” วัง3ป”  ลุงตู่-ลุงป้อม-ลุงป็อก”เป็นรัฐบาลอีกสมัย

703681

ธนา  ธรรมวาจา / เจียรพรรณ  สุรนันท์    ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก